Toán [ lớp 8 ] bài tập về nhà

Tuan Nguyen Thanh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
211
38
111
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) tìm m nguyên để A = [tex]\frac{4}{m+1}[/tex] nhận giá trị nguyên
2) Bạn Sơn đi xe đạp từ nhà đến thành phố Hà Nội với vận tốc trung bình là 15 km/h , Lúc về Sơn đi với vận tốc trung bình là 12 kim/h , nên thời gian về nhiều hơn thời gian đi 22 phút . tính độ dài quãng đường từ nhà bạn Sơn đến thành phố Hà Nội.
3) cho phương trình
12-2(1-x)^2=4(x-m)-(x-3)(2x+5) . Tim m de phuong trinh co nghiem x=3
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
[tex]1,\frac{4}{m+1}\in Z\Rightarrow 4\vdots (m+1)\\\Rightarrow (m+1)\in U(4)=\left \{ \pm1;\pm2;\pm4 \right \}\\\Rightarrow m\in \left \{ -5;-3;-2;0;1;3 \right \}[/tex]
[tex]2,[/tex]
Gọi quãng đường từ nhà bạn Sơn đến thành phố Hà Nội là x(km)(x>0)
=>T/g lúc đi là [tex]\frac{x}{15}(h)[/tex]
T/g lúc về là [tex]\frac{x}{12}(h)[/tex]
Vì thời gian về nhiều hơn thời gian đi 22 phút=[tex]\frac{11}{30}h[/tex] nên ta có pt:
[tex]\frac{x}{12}-\frac{x}{15}=\frac{11}{30}\\\Leftrightarrow 5x-4x=22\\\Leftrightarrow x=22(km)[/tex]
Vậy quãng đường từ nhà bạn Sơn đến thành phố Hà Nội là 22 km
[tex]3,12-2(1-x)^{2}=4(x-m)-(x-3)(2x+5)\\\Rightarrow 12-2(1-3)^{2}=4(3-m)-(3-3)(2.3+5)\\\Leftrightarrow 12-8=12-4m\\\Leftrightarrow -4m=-8\Leftrightarrow m=2[/tex]
 

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
22
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
3.
để phương trình có nghiệm x=3
=> thay x=3 vào phương trình,ta có:
12-2[1-3]mũ2= 4[3-m]-[3-3][2.3+5]
<=>12-2.4=4.3-4m-0
<=>4=12-4m
<=>4m=12-4
<=>4m=8
<=>m=2
 
  • Like
Reactions: Tuan Nguyen Thanh
Top Bottom