Hóa [lớp 8] bài tập về hỗn hợp kim loại tác dụng với dung dịch axit

hoophuonganh

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2018
68
21
31
21
Nghệ An
THCS Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:chia 5.52 gam hỗn hợp A gồm Fe và kim loại R có hóa trị III thành 2 phần bằng nhau:
phần 1 phản ứng với dung dịch HCl dư thu được 2.016 lít H2( đktc)
phần 2 phản ứng vừa đủ với 1.12 lít O2 (đktc)
a, tìm R
b, xác định thành phần phần trăm theo khối lượng Fe và R trong A?
Bài 2:Có 26,4 g hỗn hợp D gồm kim loại X có hoá trị III và kim loại Y có hoá trị II (hoá trị của X & Y không đổi trong các hợp chất ) được chia thành 2 phần bằng nhau:
Phần 1: Đem đốt cháy hoàn toàn trong oxi thì tạo thành hỗn hợp 2 Oxit có khối lượng 24.4 gam
Phần 2 : hoà tan hoàn toàn kim loại X & Y trong dung dịch H2SO4 loãng (X,Yđều tác dụng với axit ) thu được 15.68 lít H2(đktc)
a)Xác định thể tích của khí oxi đã phản ứng ở phần 1?
b, tính khối lượng H2SO4 phản ứng ở phần 2?
c, Nếu trong hỗn hợp A có số mol X bằng 4 lần số mol Y, trong oxit X chiếm 60% về khối lượng. Tìm X và Y
 

luctuthien@hocmai.com

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
202
148
84
22
Hà Tĩnh
1 goi n fe = x n R = y
viết pt
theo pt tính số mol của h2 và o2 theo fe và R
giải pt ta tính đc số mol của fe và R
từ đó ta tính đc m của fe và R
=> R = m R / n R
còn câu b thì quá dễ rồi
2
viết pt
a)áp dụng định luật bảo toàn khối lượng
b ) theo pt n h2so4 = n h2
c) gọi n x = a => n y = 4a
giải a
m X = 24.4 . 60/100
=> X
Y tương tự
(mk gợi ý rồi , có p nào chưa hiểu bn cứ hỏi mk )
 
Top Bottom