[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho điểm M nằm trong hình bình hành ABCD sao cho góc MAB bằng góc MCB. Qua M vẽ đường thẳng song song với BC, cắt AB và CD theo thứ tự ở G và H. Qua M vẽ đường thẳng song song với AB cắt BC ở F. CMR:
a. Tam giác AGM đồng dạng với tam giác CFM
b. góc MBC = góc MDC
2. Tam giác cân ABC có BC = 2a, M là trung điểm cạnh BC. Lấy D, E theo thứ tự thuộc các cạnh AB, AC sao cho góc DME= góc B.
a. CMR: Tích BD.CE không đổi.
b. CMR: DM là tia phân giác của góc BDE
c. Tính chu vi tam giác AED nếu tam giác ABC là tam giác đều.
3. Cho hình vuông ABCD, O là giao điểm của 2 đường chéo. Lấy điểm G thuộc cạnh BC, điểm H thuộc cạnh CD sao cho góc GOH= 45 độ. Gọi M là trung điểm của AB. CMR:
a. Tam giác HOD đồng dạng tam giác OGB.
b. MG // AH
4. Một đường thẳng d đi qua đỉnh A của hình bình hành ABCD cắt BD, BC, DC theo thứ tự ở E, K, G. CMR:
a. AE^2=EK.EG
b. 1/AE=1/AK+1/AG
c. Khi có đường thẳng d thay đổi vị trí nhưng vẫn đi qua A thì tích BK.DG có giá trị không đổi.
5. Cho tam giác ABC vuông tại A, vẽ ra phía ngoài tam giác đó các tam giác ABD vuông cân tại B, ACF vuông cân tại C. Gọi H là giao điểm của AB và CD. K là giao của AC và BF. CMR:
a. AH=AK
b. AH^2=BH.CK
6. Cho hình vuông ABCD có cạnh a. M thuộc AC, N là trung điểm của CD. Nếu AM=1/4AC. CM: góc BMN=90.
7. Cho hình vuông ABCD, M là trung điểm cạnh AB, N là trung điểm cạnh BC.
a. CM: MC vuông góc với DN
b. Gọi I là giao của DN và CM. CM: tam giacs ADI cân
8. Cho hình chữ nhật ABCD. Lấy điểm P tùy ý trên đường chéo BD. Gọi M là điểm đối xứng của C qua P.
a. CM: AM // BD
b. Gọi E, F lần lượt là hình chiếu của M trên AD, AB. CM: AEMF là hình chữ nhật.
c. CM: EF//AC
d. CM: E,F, P thẳng hàng
Giúp e mấy bài này với!!!! Giúp được vài bài cũng được.
a. Tam giác AGM đồng dạng với tam giác CFM
b. góc MBC = góc MDC
2. Tam giác cân ABC có BC = 2a, M là trung điểm cạnh BC. Lấy D, E theo thứ tự thuộc các cạnh AB, AC sao cho góc DME= góc B.
a. CMR: Tích BD.CE không đổi.
b. CMR: DM là tia phân giác của góc BDE
c. Tính chu vi tam giác AED nếu tam giác ABC là tam giác đều.
3. Cho hình vuông ABCD, O là giao điểm của 2 đường chéo. Lấy điểm G thuộc cạnh BC, điểm H thuộc cạnh CD sao cho góc GOH= 45 độ. Gọi M là trung điểm của AB. CMR:
a. Tam giác HOD đồng dạng tam giác OGB.
b. MG // AH
4. Một đường thẳng d đi qua đỉnh A của hình bình hành ABCD cắt BD, BC, DC theo thứ tự ở E, K, G. CMR:
a. AE^2=EK.EG
b. 1/AE=1/AK+1/AG
c. Khi có đường thẳng d thay đổi vị trí nhưng vẫn đi qua A thì tích BK.DG có giá trị không đổi.
5. Cho tam giác ABC vuông tại A, vẽ ra phía ngoài tam giác đó các tam giác ABD vuông cân tại B, ACF vuông cân tại C. Gọi H là giao điểm của AB và CD. K là giao của AC và BF. CMR:
a. AH=AK
b. AH^2=BH.CK
6. Cho hình vuông ABCD có cạnh a. M thuộc AC, N là trung điểm của CD. Nếu AM=1/4AC. CM: góc BMN=90.
7. Cho hình vuông ABCD, M là trung điểm cạnh AB, N là trung điểm cạnh BC.
a. CM: MC vuông góc với DN
b. Gọi I là giao của DN và CM. CM: tam giacs ADI cân
8. Cho hình chữ nhật ABCD. Lấy điểm P tùy ý trên đường chéo BD. Gọi M là điểm đối xứng của C qua P.
a. CM: AM // BD
b. Gọi E, F lần lượt là hình chiếu của M trên AD, AB. CM: AEMF là hình chữ nhật.
c. CM: EF//AC
d. CM: E,F, P thẳng hàng
Giúp e mấy bài này với!!!! Giúp được vài bài cũng được.