![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC cân tại A. Trên cạnh AB lấy điểm D, trên tia đối của tia AC lấy điểm E sao cho BD = CE. BD và CE cắt nhau tại I. Chứng minh: D và E đối xứng qua I.
Mình mới chỉ giải được 3 cách thôi, các bạn giúp mình với![r47 r47 r47](/styles/default/xenforo/hmicon/rabbit/th_54.gif)
Mình mới chỉ giải được 3 cách thôi, các bạn giúp mình với
![r47 r47 r47](/styles/default/xenforo/hmicon/rabbit/th_54.gif)
Cho tam giác ABC cân tại A. Trên cạnh AB lấy điểm D, trên tia đối của tia CA lấy điểm E sao cho BD = CE. BD và CE cắt nhau tại I. Chứng minh: D và E đối xứng qua I.Phải rồi, nhầm![]()
Cho tam giác ABC cân tại A. Trên cạnh AB lấy điểm D, trên tia đối của tia CA lấy điểm E sao cho BD = CE. BC và DE cắt nhau tại I. Chứng minh: D và E đối xứng qua I.Đáng lẽ phải là BC và DE cắt nhau tại I chứ?
Last edited by a moderator: