Vật lí [Lớp 8]Bài tập chuyển động

Trà Linh

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng năm 2017
18
3
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai ô tô chuyển động trên một đường thẳng với vận tốc không đổi
- Nếu đi ngược chiều thì sau 1 phút khoảng cách giữa 2 vật giảm 330m
- nếu cùng chiều thì sau 10s khoảng cách giữa 2 vật tăng 5m
Tìm vận tốc mỗi vật.
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
Giả sử [tex]v_1>v_2[/tex]

Khi đi ngược chiều thì sau 1 phút khoảng cách giữa 2 vật giảm 330m

[tex]\Rightarrow 60v_1+60v_2=330(1)[/tex]

Khi đi cùng chiều thì sau 10s khoảng cách giữa 2 vật tăng 5m

[tex]\Rightarrow 10v_1-10v_2=5(2)[/tex]

Từ (1) và (2) giải hpt tìm được [tex]v_1=3(m/s);v_2=2,5(m/s)[/tex]
 
Top Bottom