Toán [ lớp 8,5] hình.

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
a) kẻ AN
=> AN // DF
cm [tex]\Delta AEN \sim \Delta FED => \frac{AE}{EF}=\frac{EN}{ED}[/tex]
cm [tex]\Delta ENB \sim \Delta EDA => \frac{EF}{AE}=\frac{EN}{ED}[/tex]
=>[tex]\frac{AE}{EF}=\frac{EB}{AE}[/tex] => đpcm
 
  • Like
Reactions: Bonechimte

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
Hình như vậy đúng rồi em nhé
b) từ [tex]\Delta AEN\sim \Delta FED[/tex] => [tex]\frac{AE}{EF}=\frac{AN}{DF}[/tex]
bình phương 2 vế rồi nhân cả 2 vế với EF^2 ta đc
[tex]AE^{2}=\frac{AN^{2}}{DF^{2}}\times EF^{2}[/tex]
MÀ AE^2 = EB nhân EF
=> [tex]EB\times EF=\frac{AN^{2}}{DF^{2}}\times EF^{2}[/tex]
Chia cả 2 vế cho EF => đpcm
 
  • Like
Reactions: Bonechimte
Top Bottom