[lớp 7]Toán khó

B

bidanhyp

đây là bài toán hè bọn mình
mình mới làm được
mình sẽ cho các bạn sem cách vẽ hình phụ để các bạn nghiên cứu ai thấy hay cảm ơn nhé

vẽ đường trung bình MN tam giác ABC NM//AC
trên tia đối AB lấy E sao cho AE=2
:eek::)|:(:confused::eek::rolleyes:o-+:-SS|-)%%-
 
H

hoang3012

********* ngu vật ra ,anh đây trình ĐH đứng ngòai phát xỉu mất đứa thì tính lộn ra BE=4; có đứa bảo có thể , MẸ CHÚNG MÀY CHẮC CHẮN CHỨ LÀ BEC CÂN CÒN GÌ ,Quan trọng là không cằn Pi-ta-go cơ mà ,động não đi:D
 
H

hoang3012

Anh nghe ********* bàn cãi phát hài ooooOOooooooooooooooooooooooOOoooooooooooooooooooooooooooooooẹ =))
 
B

bidanhyp

anh trình độ đại học à anh giải em bài này ha
cho tam giác ABC[TEX] \hat{A}={90}^{0}[/TEX]
trên AB lấy D và E sao cho DB=AC=1/3AB
tính [TEX]\hat{CDA}+\hat{CBA}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

minhlp97

toán khó đây

Gọi D là trung điểm của BC của tam giác ABC. Qua D kẻ đường thẳng vuông góc với đường phân giác trong của góc A cắt đường thẳng AB và AC lần lượt ở M và N.
a, chứng minh: BM=CN
b, Tính AN và BM biết AB=c; AC=b.
:D:D:D:D:D:D:D:D làm họ mình nha :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
M

minhlp97

Gọi D là trung điểm của BC của tam giác ABC. Qua D kẻ đường thẳng vuông góc với đường phân giác trong của góc A cắt đường thẳng AB và AC lần lượt ở M và N.
a, chứng minh: BM=CN
b, Tính AN và BM biết AB=c; AC=b.
 
M

minhlp97

Bài2: cho tam giác ABC có góc A<90 độ. trên nửa măt phẳng bờ là AB chứa đỉnh C, vẽ tia vuông góc với AB, trên đó lấy điểm D sao cho AB=AD.Trên nửa mat phẳng bờ AC chứa đỉnh B, vẽ tia vuông góc với AC, trên đó lấy điểm E sao cho AC=AE. chứng minh đường cao AH của tam giác ADE đi qua trung điểm của đoạn thẳng BC.
 
B

bidanhyp

a) Từ B kẻ BE//CN E thuộc MN
CMD tam giác BED=tam giác CND
\Rightarrow BE=CN và gocs BED = góc DNC
\Rightarrow góc BEM = góc ANM
Mà trong tam giác AMN có phân giác cũng là chiều cao
\Rightarrow tam giác AMN cân
\Rightarrow góc AMN = góc ANM
\Rightarrow BM=BE=CN
b) 2AN=b+c \Rightarrow AN=b+c/2
\Rightarrow NC=b-AN =BN:D
 
D

duytuanbn

Cho tam giác ABC vuông tại A, có AC=4, AB=8. trên AB lấy E sao cho AE=3, không dùng định lí Pitago hãy CM tam giác BEC cân. :confused::confused::confused::confused::p
theo to tam giac BEC can tai E.vi co hai canh bang nhau la BE=EC=5cm,

de chung minh duoc thi chi co cach chung minh theo dinh li Py-ta-go thoi, chu chang co cach nao khac dau

to chi biet cach day thoi, neu con cach khac thi nho bao to nghen:)>-
 
Last edited by a moderator:
T

thanh_kute_pro

de sai roi ban oi , the dinh ly pytago binh phuong hai canh goc vua bang binh phuong canh goc vuong ma 4^2+8^2 = 80 ma can 80 ko phai la so nguyen.
 
D

dovanbang99

ai jup mình vs
bài toán thế này nhé
chứng minh rằng [TEX]A=3^{105}+4^{105}[/TEX] chia hết cho 13 nhưng ko chia hết cho 11/:):Mhi::Mhi::Mhi::Mhi::Mhi::Mhi::Mhi::Mhi::Mhi:%-(%-(%-(%-(%-(%-(%-(
 
Last edited by a moderator:
C

conan99

Ta có: AEC=EBC+ECB(góc ngoài của tam giác) (1)
ACE=ECB+CEB ( góc ngoài của tam giác) (2)
Từ (1) (2) suy ra ABC=CEB suy ra tam giác BEC cân tại C
 
C

conan99

Kẻ AH vuông góc vs EC tại H. Dựa theo công thức 1/AH^2=1/AB^2+ 1/AC^2 Ta tính được AH=2,4 suy ra EC=5.Vậy tam giác BEC cân tại E (Nếu bạn chưa biết công thức trên thì xem cách cm ở phần tam giác vuông của bạn meo.meo...)
 
J

jupistarlagi

không dùng pitago còn lâu ra đc. Vì nếu tính góc thì ko thể cho dù nó cân thì chỉ có 2 cách là góc và cạnh .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom