Toán [Lớp 7] Toán HÌNH

Yoshino Kaidou

Banned
Banned
10 Tháng một 2018
108
545
89
Hà Nội
Băng Đảng "Cứt"
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dSak14X.png
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
gọi O là giao điểm của AD và BC
Áp dụng định lí Thalès(AB//CD) ta có [tex]\frac{AO}{OD}=\frac{3}{7}=>\frac{AO}{AD}=\frac{3}{10}=>AO=\frac{3}{10}.8=2,4[/tex]
[tex]\frac{BO}{OC}=\frac{3}{7}=>\frac{BO}{BC}=\frac{3}{10}=>BO=\frac{3}{10}.6=1,8[/tex]
Ta có:[tex]OB^{2}+OA^{2}=1,8^{2}+2,4^{2}=9=3^{2}=AB^{2}[/tex]
=>Tam giác OAB vuông tại O=>AD vuông góc với BC(đpcm)
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
gọi O là giao điểm của AD và BC
Áp dụng định lí Thalès(AB//CD) ta có [tex]\frac{AO}{OD}=\frac{3}{7}=>\frac{AO}{AD}=\frac{3}{10}=>AO=\frac{3}{10}.8=2,4[/tex]
[tex]\frac{BO}{OC}=\frac{3}{7}=>\frac{BO}{BC}=\frac{3}{10}=>BO=\frac{3}{10}.6=1,8[/tex]
Ta có:[tex]OB^{2}+OA^{2}=1,8^{2}+2,4^{2}=9=3^{2}=AB^{2}[/tex]
=>Tam giác OAB vuông tại O=>AD vuông góc với BC(đpcm)
Hình lớp 7 hình như chưa có định lý Ta let mà bạn nhỉ?
 

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
Mình nghĩa đề bài cho thiếu điều kiện hoặc đây là bài toán lớp 8.
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Mình nghĩa đề bài cho thiếu điều kiện hoặc đây là bài toán lớp 8.
cache 2 nè :kẻ hình banh hành ABDE=>AB=DE=3và AD//BE và AD =BE=8
=>CE=3+7=10
Xét tam giác BCE có [tex]BC^{2}+BE^{2}=CE^{2}[/tex]=>Tam giác BCE vuông tại E=>BC vuông góc với BE
Mà BE//AD
=>BC vuông góc AD(đpcm)
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Thấy hình nó song song thì cho $AB//CD$ vậy.
Từ điểm $A$ vẽ đường thẳng song song với $BC$, cắt $CD$ tại $E$
$\triangle AEC=\triangle CAB (g-c-g)$
$\Rightarrow AE=BC=8,DE=10$
Phần còn lại như bạn trên.
cache 2 nè :kẻ hình banh hành ABDE=>AB=DE=3và AD//BE và AD =BE=8
=>CE=3+7=10
Xét tam giác BCE có [tex]BC^{2}+BE^{2}=CE^{2}[/tex]=>Tam giác BCE vuông tại E=>BC vuông góc với BE
Mà BE//AD
=>BC vuông góc AD(đpcm)
Hình bình hành cũng lớp 8 mới học bạn.
 
Top Bottom