[Lớp 7] Toán đây!!!

D

dinhvietha25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho f(x) = [TEX]x^8 - 101x^7 + 101x^6 - 101x^5+...+101x^2 - 101x + 25[/TEX]
Tính f(100)
Bài 2: Cho f(x) = [TEX]ax^2 + bx +c[/TEX]. Biết 7a + b = 0 , hỏi
f(10) . f(-3) có thể là số âm không?
Bài 3: Cho đa thức: A = [TEX]2x^2 + |7x - 1| - (5 - x + 2x^2)[/TEX]
a) Thu gọn A.
b) Tìm x để A bằng 2.
;););););)
 
Y

yento123

Bài 1: Cho f(x) = [TEX]x^8 - 101x^7 + 101x^6 - 101x^5+...+101x^2 - 101x + 25[/TEX]

Tính f(100)

Bài 2: Cho f(x) = [TEX]ax^2 + bx +c[/TEX]. Biết 7a + b = 0 , hỏi

f(10) . f(-3) có thể là số âm không?

Bài 3: Cho đa thức: A = [TEX]2x^2 + |7x - 1| - (5 - x + 2x^2)[/TEX]

a) Thu gọn A.

b) Tìm x để A bằng 2.

Key:
Bài 1: Ta có:
f(x)=x^8-101.x^7+101.x^6-101.x^5+....+101.x^2-101.x+25
mà x=100=> 101=x+1.Thay 101=x+1vào f(x) ta có:
f(x)=x^8- (x +1).x^7+(x +1).x^6-(x +1).x^5+...+(x +1).x^2-(x +1).x+25
=x^8-x^8-x^7+x^7+x^6-x^6-x^5+x^5+x^4-x^4-x^3+x^3+x^2-x^2-x+25
=-x+25
Thãy=100 vào f(x) ta có :
f(100)=-100+25
=-75

Bài 2:
a) ta có : ax^2+bx+c
=x(ax+b)+c
thay x=10 vào f(x):
f(10)=10(a.10+b)+c
=10(7a+3a+b)+c
=10(3a)+c
=30a+c
Nếu a < 0 và c < a thì:
30a < 0 => 30a + c < 0

b) Ta có:ax^2+bx+c
=x(ax+b)+c
Thay x=-3 vào f(x) :
f(-3)=-3(-3a+b)+c
=-3(-10a+7a+b)+c
=-3(-10a)+c
=30a+c
Nếu a < 0 và c < a thì:
30a < 0 => 30a + c < 0
Vậy f(10),f(-3)có thể bằng 0

Bài 3:
a)
Ta có : A=2x^2+|7x-1|-(5-x+2x^2)
=2x^2+|7x-1|-5+x-2x^2
=|7x-1|-5+x
b)
Thay A=2 Ta có:
2= |7x-1|-5+x
=> 7=|7x-1|+x

==> Nếu 7=-7+1+x
=>6=-6x
=>-1=x
==>Nếu 7= 7-1+x
=>8=8x
=>1=x
Vậy x=1 khi (7+1)>0
 
Last edited by a moderator:
8

816554

Key:
Bài 1: Ta có:
f(x)=x^8-101.x^7+101.x^6-101.x^5+....+101.x^2-101.x+25
mà x=100=> 101=x+1.Thay 101=x+1vào f(x) ta có:
f(x)=x^8- (x +1).x^7+(x +1).x^6-(x +1).x^5+...+(x +1).x^2-(x +1).x+25
=[TEX]x^8-x^8-x^7+x^7+x^6-x^6-x^5+x^5+x^4-x^4-x^3+x^3+x^2-x^2-x+25[/TEX]
=-x+25
Thãy=100 vào f(x) ta có :
f(100)=-100+25
=-75

mình không hiểu bạn lấy [TEX]x^8, x^7[/TEX]... ở đâu ra? bạn nói rõ đc hok?
 
Y

yento123

mình không hiểu bạn lấy [TEX]x^8, x^7[/TEX]... ở đâu ra? bạn nói rõ đc hok?
vì x=100 nên [TEX]x^8-101.x^7+101.x^6[/TEX] lại bằng :
x^8-(x+1).x^7+(x+1).x^6
<=>x^8-[(x . x^7)+x^7]+[(x . x^6)+x^6]
<=>x^8-[x^8+x^7]+[x^7+x^6]
<=>x^8-x^8-x^7+x^7+x^6(quy tắc đổi dấu )
[/TEX]
_______________________
nhớ cám ơn mình nghe bbbbbbbbb:-SS:-SS|-):-SS[/COLOR][/B]
 
C

chienpc.khoaichau11a1

Cho 1 hìng tứ giác ABCD hãy cắt đôi hình đó thành 2 phần bằng nhau mà chỉ cần 1 lần cắt ?
(toán lớp 4 đó bạn nào giúp tớ nhé)
Phan Chính Quân
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom