Toán 7 [ Lớp 7] So sánh

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Ta có:
[tex]A=3^{2017}+3^{2016}+....+3+1\\ \Rightarrow 3A=3^{2018}+3^{2017}+...+3^{2}+3\\ 3A-A=(3^{2018}+3^{2017}+...+3^{2}+3)-(3^{2017}+3^{2016}+...+3+1)\\ 2A=3^{2018}-1\Rightarrow A=\frac{3^{2018}-1}{2}\\ \Rightarrow 3^{2018}-A=3^{2018}-\frac{3^{2018}-1}{2}= 3^{2018}-\frac{3^{2018}}{2}+\frac{1}{2}> \frac{1}{2}\\ \Rightarrow 3^{2018}-(3^{2017}+3^{2016}+...+3+1)> \frac{1}{2}[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: ngocvan9999

long356

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
235
90
61
19
Hải Phòng
Ta có:
[tex]A=3^{2017}+3^{2016}+....+3+1\\ \Rightarrow 3A=3^{2018}+3^{2017}+...+3^{2}+3\\ 3A-A=(3^{2018}+3^{2017}+...+3^{2}+3)-(3^{2017}+3^{2016}+...+3+1)\\ 2A=3^{2018}-1\Rightarrow A=\frac{3^{2018}-1}{2}\\ \Rightarrow 3^{2018}-A=3^{2018}-\frac{3^{2018}-1}{2}> 3^{2018}-\frac{3^{2018}}{2}+\frac{1}{2}> \frac{1}{2}\\ \Rightarrow 3^{2018}-(3^{2017}+3^{2016}+...+3+1)> \frac{1}{2}[/tex]
Cho mình hỏi vì sao
3^2018-A=3^2018-(3^2018-1)/2>3^2018-3^2018/2+1/2>1/2
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Cho mình hỏi vì sao
3^{2018}-A=3^{2018}-\frac{3^{2018}-1}{2}> 3^{2018}-\frac{3^{2018}}{2}+\frac{1}{2}> \frac{1}{2}
Cái đó tách ra bạn ạ:
[tex]3^{2018}-A=3^{2018}-\frac{3^{2018}-1}{2}=3^{2018}-(\frac{3^{2018}}{2}-\frac{1}{2})=3^{2018}-\frac{3^{2018}}{2}+\frac{1}{2}[/tex]
 

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
21
TP Hồ Chí Minh
bình tây
Ta có:
[tex]A=3^{2017}+3^{2016}+....+3+1\\ \Rightarrow 3A=3^{2018}+3^{2017}+...+3^{2}+3\\ 3A-A=(3^{2018}+3^{2017}+...+3^{2}+3)-(3^{2017}+3^{2016}+...+3+1)\\ 2A=3^{2018}-1\Rightarrow A=\frac{3^{2018}-1}{2}\\ \Rightarrow 3^{2018}-A=3^{2018}-\frac{3^{2018}-1}{2}[B][COLOR=#ff4d4d]> [/COLOR][/B]3^{2018}-\frac{3^{2018}}{2}+\frac{1}{2}> \frac{1}{2}\\ \Rightarrow 3^{2018}-(3^{2017}+3^{2016}+...+3+1)> \frac{1}{2}[/tex]
Ẩn ơi hình như chỗ này phải là dấu =
 
Top Bottom