Toán [Lớp 7]Rút gọn biểu thức

Aosora

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng chín 2017
204
316
119
20
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Với x < -0,8 => x+0,8 <0 , x-2,5 <0
A= -x-0,8-2,5+x+1,9 = -1,4
Với [tex]\dpi{100} -0,8\leq x\leq 2,5[/tex] => [tex]\dpi{100} x+0,8\geq 0 , x-2,5\leq 0[/tex]
A = x+0,8 +x-2,5 +1,9 =2x + 0,2
Với x>2,5 => x+0,8 >0 , x-2,5 >0
A= x+0,8-x+2,5+1,9 = 5,2
 

Anhnguyen252003

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
660
794
131
20
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Với x < -0,8 => x+0,8 <0 , x-2,5 <0
A= -x-0,8-2,5+x+1,9 = -1,4
Với
png.latex
=>
png.latex

A = x+0,8 +x-2,5 +1,9 =2x + 0,2
Với x>2,5 => x+0,8 >0 , x-2,5 >0
A= x+0,8-x+2,5+1,9 = 5,2
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------








LIKE NẾU CẢM THẤY HỮU ÍCH
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Với x < -0,8 => x+0,8 <0 , x-2,5 <0
A= -x-0,8-2,5+x+1,9 = -1,4
Với [tex]\dpi{100} -0,8\leq x\leq 2,5[/tex] => [tex]\dpi{100} x+0,8\geq 0 , x-2,5\leq 0[/tex]
A = x+0,8 +x-2,5 +1,9 =2x + 0,2
Với x>2,5 => x+0,8 >0 , x-2,5 >0
A= x+0,8-x+2,5+1,9 = 5,2
Với x < -0,8 => x+0,8 <0 , x-2,5 <0
A= -x-0,8-2,5+x+1,9 = -1,4
Với
png.latex
=>
png.latex

A = x+0,8 +x-2,5 +1,9 =2x + 0,2
Với x>2,5 => x+0,8 >0 , x-2,5 >0
A= x+0,8-x+2,5+1,9 = 5,2
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------








LIKE NẾU CẢM THẤY HỮU ÍCH
trường hợp x>2,5 k cần xét vì đề cho x<0,8
 
  • Like
Reactions: Aosora

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,413
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
Với x < -0,8 => x+0,8 <0 , x-2,5 <0
A= -x-0,8-2,5+x+1,9 = -1,4
Với
png.latex
=>
png.latex

A = x+0,8 +x-2,5 +1,9 =2x + 0,2
Với x>2,5 => x+0,8 >0 , x-2,5 >0
A= x+0,8-x+2,5+1,9 = 5,2
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------








LIKE NẾU CẢM THẤY HỮU ÍCH
bạn copy của bạn
Aosora à
 
Top Bottom