Vật lí 7 [ lớp 7 ] ôn tập

Kim Thừa Quân

Banned
Banned
26 Tháng một 2018
842
1,380
169
18
Thanh Hóa
YMC Entertainment
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ống thép dài 25cm. Khi một em hs dùng búa gõ vào một đầu ống thì một em hs khác đặt tai ở đầu kia của ống nghe thấy hai tiếng gõ. Tiếng nọ cách tiếng kia 0.555s.
A. Giải thích tại sao gõ 1 tiếng thì nghe 2 tiếng.
B. Tìm vận tốc âm thanh trong thép biết vận tốc âm thanh trong kk là 333m/s và âm trong mt thép nhanh hơn trong kk.
Tag: @Tên để làm gì @trà nguyễn hữu nghĩa @trunghieuak53 @Kim Kim @Trai Họ Nguyễn @sonnguyen05
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một ống thép dài 25cm. Khi một em hs dùng búa gõ vào một đầu ống thì một em hs khác đặt tai ở đầu kia của ống nghe thấy hai tiếng gõ. Tiếng nọ cách tiếng kia 0.555s.
A. Giải thích tại sao gõ 1 tiếng thì nghe 2 tiếng.
B. Tìm vận tốc âm thanh trong thép biết vận tốc âm thanh trong kk là 333m/s và âm trong mt thép nhanh hơn trong kk.
Tag: @Tên để làm gì @trà nguyễn hữu nghĩa @trunghieuak53 @Kim Kim @Trai Họ Nguyễn @sonnguyen05
2 tiếng vì 1 âm qua kk 1 âm truyền trong thép
b) [tex]t1-t2=0,55[/tex]
t1 là âm truyền trong kk
t2 là âm truyền trong thép
[tex]\frac{l}{v1}-\frac{l}{v2}=0,55[/tex]
=> v2
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
22
Hà Nội
Một ống thép dài 25cm. Khi một em hs dùng búa gõ vào một đầu ống thì một em hs khác đặt tai ở đầu kia của ống nghe thấy hai tiếng gõ. Tiếng nọ cách tiếng kia 0.555s.
A. Giải thích tại sao gõ 1 tiếng thì nghe 2 tiếng.
B. Tìm vận tốc âm thanh trong thép biết vận tốc âm thanh trong kk là 333m/s và âm trong mt thép nhanh hơn trong kk.
Tag: @Tên để làm gì @trà nguyễn hữu nghĩa @trunghieuak53 @Kim Kim @Trai Họ Nguyễn @sonnguyen05
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.6 MB · Đọc: 76
  • Like
Reactions: Kim Kim and F U L L

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
Một ống thép dài 25cm. Khi một em hs dùng búa gõ vào một đầu ống thì một em hs khác đặt tai ở đầu kia của ống nghe thấy hai tiếng gõ. Tiếng nọ cách tiếng kia 0.555s.
A. Giải thích tại sao gõ 1 tiếng thì nghe 2 tiếng.
B. Tìm vận tốc âm thanh trong thép biết vận tốc âm thanh trong kk là 333m/s và âm trong mt thép nhanh hơn trong kk.
Tag: @Tên để làm gì @trà nguyễn hữu nghĩa @trunghieuak53 @Kim Kim @Trai Họ Nguyễn @sonnguyen05
Nghe thấy 2 tiếng vì 1 âm qua không khí còn 1 âm truyền trong thép
b) Lấy âm truyền trong không khí - âm truyền trong thép = 0,55
=>Ta có : [tex]\frac{l}{v1}-\frac{l}{v2}=0,55[/tex]
=> v2 = ...
Số liệu tự thay nhé! vì trên đề bài có ghi rồi ạ
 
Top Bottom