Toán [lớp 7] Ôn tập

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
c/
$ CK + CB > KB $
Mà $ CK = AB (\triangle ABE = \triangle CKE), KB = 2BE $
$ \Rightarrow AB + CB > 2BE \\\dfrac{AB + CB}{2} > BE $
d/
Gọi giao điểm của $ AB, CN $ là $ D $
Ta có:
$ CA, BN $ là các đường cao của $ \triangle BCD $
$ CA, BN $ cắt nhau tại $ E \Rightarrow E $ là trực tâm của $ \triangle BCD $
$ \Rightarrow DE \perp BC $
Lại có $ EH \perp BC $
$ \Rightarrow DE \equiv EH $
Hay $ D \in EH $
Vậy $ AB, CN, EH $ đồng quy tại điểm $ D $
 
Last edited:

Phan Thị Minh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
947
376
124
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Qúy Đôn
c/
$ CK + CB > KB $
Mà $ CK = AB (\triangle ABE = \triangle CKE), KB = 2BE $
$ \Rightarrow AB + CB > 2BE \\\dfrac{AB + CB}{2} = BE $
d/
Gọi giao điểm của $ AB, CN $ là $ D $
Ta có:
$ CA, BN $ là các đường cao của $ \triangle BCD $
$ CA, BN $ cắt nhau tại $ E \Rightarrow E $ là trực tâm của $ \triangle BCD $
$ \Rightarrow DE \perp BC $
Lại có $ EH \perp BC $
$ \Rightarrow DE \equiv EH $
Hay $ D \in EH $
Vậy $ AB, CN, EH $ đồng quy tại điểm $ D $
kt kĩ chưa
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Phan Thị Minh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
947
376
124
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Qúy Đôn
c/
$ CK + CB > KB $
Mà $ CK = AB (\triangle ABE = \triangle CKE), KB = 2BE $
$ \Rightarrow AB + CB > 2BE \\\dfrac{AB + CB}{2} = BE $
d/
Gọi giao điểm của $ AB, CN $ là $ D $
Ta có:
$ CA, BN $ là các đường cao của $ \triangle BCD $
$ CA, BN $ cắt nhau tại $ E \Rightarrow E $ là trực tâm của $ \triangle BCD $
$ \Rightarrow DE \perp BC $
Lại có $ EH \perp BC $
$ \Rightarrow DE \equiv EH $
Hay $ D \in EH $
Vậy $ AB, CN, EH $ đồng quy tại điểm $ D $
câu d cái đoạn DE vuông góc vs BC á
tui thấy nó kì kì
E là tt ==> DE..... ????
 

Phan Thị Minh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
947
376
124
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Qúy Đôn
c/
$ CK + CB > KB $
Mà $ CK = AB (\triangle ABE = \triangle CKE), KB = 2BE $
$ \Rightarrow AB + CB > 2BE \\\dfrac{AB + CB}{2} = BE $
d/
Gọi giao điểm của $ AB, CN $ là $ D $
Ta có:
$ CA, BN $ là các đường cao của $ \triangle BCD $
$ CA, BN $ cắt nhau tại $ E \Rightarrow E $ là trực tâm của $ \triangle BCD $
$ \Rightarrow DE \perp BC $
Lại có $ EH \perp BC $
$ \Rightarrow DE \equiv EH $
Hay $ D \in EH $
Vậy $ AB, CN, EH $ đồng quy tại điểm $ D $
ê mà
DE đâu có = EH
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Phan Thị Minh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
947
376
124
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Qúy Đôn

Phan Thị Minh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
947
376
124
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Qúy Đôn
bạn @Phan Thị Minh Thư hơi ngu thì phải.
hai đường thẳng cùng vuông góc với BC thì => //
mà nó lại cùng qua E nên theo oclit thì nó phải thẳng hàng .
đúng hăm @Nguyễn Triều Dương
c/
$ CK + CB > KB $
Mà $ CK = AB (\triangle ABE = \triangle CKE), KB = 2BE $
$ \Rightarrow AB + CB > 2BE \\\dfrac{AB + CB}{2} = BE $
d/
Gọi giao điểm của $ AB, CN $ là $ D $
Ta có:
$ CA, BN $ là các đường cao của $ \triangle BCD $
$ CA, BN $ cắt nhau tại $ E \Rightarrow E $ là trực tâm của $ \triangle BCD $
$ \Rightarrow DE \perp BC $
Lại có $ EH \perp BC $
$ \Rightarrow DE \equiv EH $
Hay $ D \in EH $
Vậy $ AB, CN, EH $ đồng quy tại điểm $ D $
cho xem hình lun
khỏi ns nhiều
 

Attachments

  • WP_20180408_001[1].jpg
    WP_20180408_001[1].jpg
    744.7 KB · Đọc: 57
Top Bottom