Hóa [LỚP 7] Ôn tập học kỳ I

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập 1: Em hãy chỉ ra ba hiện tượng trong tự nhiên và đưa ra lí do chứng mjnh đó là hiện tượng tự nhiên hay hiện tượng vật lý.
Bài tập 2: X là hợp chất của cacbon và hidro. Tỉ khí của khí X so với hidro là 14.
a) Tính khối lượng mol phân tử của khí X
b) Tích thể tích của 0,5 mol khí X ở đktc ( Điều kiện tiêu chuẩn).
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
bài 1:
1, Hiện tượng sắt gỉ: 3Fe+2o2->Fe3O4
2, Đánh gió: đồng bạc đen Ag+H2S+O2->AgS+H2O
3,
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài tập 2: X là hợp chất của cacbon và hidro. Tỉ khí của khí X so với hidro là 14.
a) Tính khối lượng mol phân tử của khí X
b) Tích thể tích của 0,5 mol khí X ở đktc ( Điều kiện tiêu chuẩn).
a, Ta có: [tex]d_{X/H_2}=14\Rightarrow M_X=14.2=28[/tex]
Vậy...............
b,[tex]V_X=0,5.22,4=1,12(l)[/tex]
Vậy.........
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom