Vật lí [LỚP 7] Ôn tập học kỳ I

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập 1: Chiếu một tia sáng lên một gương phẳng ta thu được một tia phản xạ tạo bởi tia tới một góc 130 độ.Vẽ hình và tính góc tới?
Bài tập 2: Chiếu một tia tới SI tới một gương phẳng hợp với gương một góc 30 độ. vẽ hình xác định tia phản xạ và tính góc phản xạ bằng bao nhiêu ? ( Nêu cách vẽ và vẽ hình)
Bài tập 3: Ban ngày em thấy lá có màu gì? Ban đêm em thấy lá có màu gì? Giải thích cho từng câu hỏi.
 

ĐứcNhật!

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1,525
3,788
529
Quảng Nam
Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
upload_2017-12-18_12-40-8.png
AB: gương
SI: tia tới
IR: tia phản xạ
IN: pháp tuyến
 

Haru Bảo Trâm

Á quân The English S1
Thành viên
27 Tháng tám 2017
581
1,169
219
TP Hồ Chí Minh
THCS Thị trấn 2
Bài 1.
Vật lý.png
- Gọi SI là tia tới, IN là pháp tuyến, IR là tia phản xạ, chiếu tia SI tới gương hợp với tia phản xạ IR một góc 130°.
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\widehat{SIR}=130^{\circ }[/tex]
Theo định luật phản xạ ánh sáng, góc phản xạ [tex]\widehat{NIR}[/tex] = góc tới [tex]\widehat{SIN}[/tex] = [tex]\frac{130^{\circ }}{2}=65^{\circ }[/tex].
Vậy: Góc tới [tex]\widehat{SIN}=65^{\circ }[/tex].
 

tùng đẹp zai

Banned
Banned
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
66
53
36
Nam Định
Trường THCS Mỹ Tân
: Lá cây có màu xanh lục vì các tế bào của lá chứa nhiều lục lạp. Một mi-li-mét lá chứa bốn mươi vạn lục lạp. Trong các lục lạp này có chứa một chất gọi là diệp lục, tức là chất xanh của lá. Ánh sáng trắng của mặt trời gồm bảy màu: tím, chàm, lam, lục, vàng, cam, đỏ. Sở dĩ chất diệp lục có màu xanh lục vì nó hút các tia sáng có màu khác, nhất là màu đỏ và màu lam, nhưng không thu nhận màu xanh lục, và lại phản chiếu màu này, do đó mắt ta mới nhìn thấy màu xanh lục. Nếu ta chiếu chất diệp lục của lá cây bằng một nguồn sáng màu đỏ, chất này sẽ thu nhận các tia màu đỏ, nhưng vì không có tia sáng màu xanh lục để phản chiếu lại, nên kết quả ta nhìn vào lá cây chỉ thấy một màu đen sì... Như vậy lá cây có màu xanh là do chất diệp lục trong lá cây.
 
Top Bottom