Toán [Lớp 7] lũy thừa

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
20
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
Vì (x-4-y)^2 >=0 và (x-11+y)+(x-4-y)^2=0 nên
(x-4-y)^2=0 và x-11+y =0
=>x-4-y=0 và x-11+ y =0
=> x-y=4 và x+y=11
=> x=(11+4):2=7,5
=>y=11-7,5=3,5
 

Ngô Huân @@@

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tám 2017
21
2
6
19
Hà Nội
cho tam giac ABC có AB=AC và MB=MC=BC/2 VÀ D thuộc tia đối của MA sao cho AM =MD
a) c/m tam giac ABM =tam giac DCM
b)AB //DC
c)AM vuông góc với BC
d) tim điều kiện của tam giác ABC để Góc ADC =36 độ
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
1,-Xét [tex]\Delta ABM và \Delta DCM có: +AM=DM\left ( gt \right ) +BM=CM\left ( gt \right ) +\widehat{AMB}=\widehat{DMC}\left ( đối đỉnh \right )[/tex]
-Vậy [tex]\Delta ABM = \Delta DCM [tex]\left ( c.g.c \right )[/tex]
b,-Ta có: +[tex]\widehat{ABM}=\widehat{MCD}\left ( 2 góc tương ứng \right )[/tex]
+ [tex]\widehat{ABM} và \widehat{DCM} so le trong[/tex]
-Nên.....
c, Dựa vào tam giác vuông cân để c/m.....
đk:[tex]\widehat{DAC}=108^{\circ}[/tex](lười rồi, bạn tự giải nhá)
upload_2017-12-12_17-22-32.png
chus ý màu của các điểm để chứng minh)
 

Ngô Huân @@@

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tám 2017
21
2
6
19
Hà Nội
d)
[tex]\Delta ABC = \Delta DCM = > \widehat{BAD} = \widehat{ADC} (2 goc tuong ung) \Delta AMB=\Delta AMC\Rightarrow \widehat{BAD} = \widehat{CAD} (2goctuong ung) \Rightarrow \widehat{BAD}=\widehat{CAD}= \widehat{ADC} Để \widehat{ADC}=36^{\circ} \Rightarrow\widehat{BAD}=\widehat{CAD}= 36^{\circ} \Rightarrow \widehat{BAC}= \widehat{BAD}+\widehat{CAD} =36^{\circ}+36^{\circ} =72^{\circ} Vậy .....[/tex]
 
Top Bottom