Toán [Lớp 7] Hình học

Khải Phan

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
76
24
36
20
Phú Yên
THCS Trần Quốc Toản

ĐứcNhật!

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1,525
3,788
529
Quảng Nam
Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Cho TG đều ABC. Vẽ về phía ngoài TG ABC hai TG đều AMB và ANC
a. C/m : BN = Cm
b. Gọi O là giao điểm của BN và CM. C/m TG BOC cân
c. Tính góc MON
d. Gọi K là trung điểm của BC. C/m: A,O,K thẳng hàng
Ai giúp mình ik T-T
upload_2018-2-1_20-18-26.png
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

Khải Phan

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
76
24
36
20
Phú Yên
THCS Trần Quốc Toản
Cho TG đều ABC. Vẽ về phía ngoài TG ABC hai TG đều AMB và ANC
a. C/m : BN = Cm
b. Gọi O là giao điểm của BN và CM. C/m TG BOC cân
c. Tính góc MON
d. Gọi K là trung điểm của BC. C/m: A,O,K thẳng hàng
Ai giúp mình ik T-T
Mình vẽ được hình rồi bạn ơi
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Cho TG đều ABC. Vẽ về phía ngoài TG ABC hai TG đều AMB và ANC
a. C/m : BN = Cm
b. Gọi O là giao điểm của BN và CM. C/m TG BOC cân
c. Tính góc MON
d. Gọi K là trung điểm của BC. C/m: A,O,K thẳng hàng
Ai giúp mình ik T-T
Bạn tự vẽ hình nha!
a,Vì tam giác ABM và tam giác ACN đều (gt)
=> góc MAB= góc NAC= 60
Lại có: tam giác ABC đều (gt) => góc BAC=60
=> góc MAB + góc BAC= góc ACN+ góc BAC = 120
Xét tam giác ABN và tam giác ACM
=> tam giác ABN = tam giác ACM (c.g.c)
=>. BM=CN
b, Vì tam giác ABN = tam giác ACM (câu a)
=> góc ACM= góc ABM
Mà góc ABC= góc ACB=60(GT)
=> góc ABC- góc ABN = góc ACB-góc ACM
=> góc MCB=góc NBC hay góc OBC=góc OCB
=> tam giác BOC cân
c, Vì tam giác ABN = tam giác ACM (câu a)
=> góc AMC = góc ANB hay góc AMO = góc ANO
Lại có: tam giác AMC cân tại A
=> góc AMC=[tex]\frac{180- góc MAC}{2}[/tex]
=> góc AMO =[tex]\frac{180-120}{2}[/tex]
=> góc AMO= góc ANO= 30
Lại có : góc AMO+ góc ANO+ góc MON=180(ĐL)
=> góc MON = 120
d, CM: tam giác ABO=tam giác ACO (c.g.c)
=> góc BAO=góc CAO => AO là phân giác góc BAC (1)
CM: tam giác ABK = tam giác ACK (c.c.c)
=> góc BAK=góc CAK => AK là phân giác góc BAC (2)
Từ (1) và (2) => A,O,K thẳng hàng.
-----------------------------------Hết---------------------------------
Like!:D
 
Top Bottom