Toán [Lớp 7] Hình học nâng cao

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A.M là trung điểm của AC .ĐƯờng thẳng vuông góc với AC tại cắt BC tại P.Trên tia đối tia AP lấy điểm Q sao cho AQ=BP.
a)CMR góc APC =góc BAC;PC=QC
b)tam giác ABC cần thêm điều kiện gì để CQ vuông góc CP?
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Cho tam giác ABC cân tại A.M là trung điểm của AC .ĐƯờng thẳng vuông góc với AC tại cắt BC tại P.Trên tia đối tia AP lấy điểm Q sao cho AQ=BP.
a)CMR góc APC =góc BAC;PC=QC
b)tam giác ABC cần thêm điều kiện gì để CQ vuông góc CP?
a/1,$\Delta APM=\Delta CPM(2cgv)$
$\Rightarrow PAM=\widehat{C}$
-Suy ra:$\widehat{APC}=180^{\circ}-(\widehat{PAM}+\widehat{C})\Leftrightarrow 180^{\circ}-2\widehat{C}(*)$
-Và:$\widehat{BAC}=180^{\circ}-(\widehat{B}+\widehat{C})\Leftrightarrow 180^{\circ}-2\widehat{C}(**)$
-Từ: $(*)(**)=>đpcm$
2,$\Delta AQC=\Delta BPA(c.g.c)$
$=>AP=QC(cạnh tương ứng)\Rightarrow AP=QC=PC=>đpcm$
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Shmily1012

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
10
7
6
24
Quảng Nam
THPT Trần Cao Vân
à đt vuông góc với ac tại đâu v ?
 
Last edited:

Shmily1012

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
10
7
6
24
Quảng Nam
THPT Trần Cao Vân
Cho tam giác ABC cân tại A.M là trung điểm của AC .ĐƯờng thẳng vuông góc với AC tại cắt BC tại P.Trên tia đối tia AP lấy điểm Q sao cho AQ=BP.
a)CMR góc APC =góc BAC;PC=QC
b)tam giác ABC cần thêm điều kiện gì để CQ vuông góc CP?
Nếu ap vuông góc ac tại a thì góc p không bằng góc a, nếu ap vuông góc với ac tạo m thì ap sẽ k bằng qc, cứ vẽ hình ra là thấy thôi
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Nếu ap vuông góc ac tại a thì góc p không bằng góc a, nếu ap vuông góc với ac tạo m thì ap sẽ k bằng qc, cứ vẽ hình ra là thấy thôi
AP vuông góc AC ?
M là trung điểm của AC nha bạn!
Thế thì MP vuông góc với AC tại M chứ nhỉ!
(P thuộc BC)
Sao AP lại vuông góc với AC được ?
 

Shmily1012

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
10
7
6
24
Quảng Nam
THPT Trần Cao Vân
AP vuông góc AC ?
M là trung điểm của AC nha bạn!
Thế thì MP vuông góc với AC tại M chứ nhỉ!
(P thuộc BC)
Sao AP lại vuông góc với AC được ?
vì đề k nói là mp vuông ac nên m mới xét 2 trường hợp, nhưng dù thế thì pc vẫn chẳng thể bằng qc
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom