\left | x\left | x^{2}-\frac{16}{25} \right | \right |=x
T tungcaothu1 Học sinh chăm học Thành viên 12 Tháng mười một 2015 208 57 96 Phú Thọ THCS Hùng Vương 22 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\left | x\left | x^{2}-\frac{16}{25} \right | \right |=x[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\left | x\left | x^{2}-\frac{16}{25} \right | \right |=x[/tex]
Nhất Tiếu Khuynh Thành Học sinh Thành viên 21 Tháng chín 2017 194 85 21 22 Thái Nguyên 22 Tháng chín 2017 #2 x=căn35/5 hoặc -căn35/5 k bt đúng k
T Toshiro Kiyoshi Banned Banned 18 Tháng chín 2017 64 125 31 19 Hưng Yên 23 Tháng chín 2017 #3 +, Xét x<0 thì x thuộc rỗng +, Xét x=0 thì (đúng) +, Xét x>0 thì: Vậy Reactions: hieuht01
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 23 Tháng chín 2017 #4 tungcaothu1 said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x=\left | x\left | x^2-\dfrac{16}{25} \right | \right |\geq 0\Rightarrow x\left | x^2-\dfrac{16}{25} \right |=x\Leftrightarrow x\left ( \left | x^2-\dfrac{16}{25} \right |-1 \right )=0\Leftrightarrow x=0 \ or \ \left | x^2-\dfrac{16}{25} \right |=1 \ (*)$ Mà $x^2-\dfrac{16}{25}\geq \dfrac{-16}{25}>-1\Rightarrow$ pt $(*)\Leftrightarrow x^2-\dfrac{16}{25}=1\Leftrightarrow x^2=\dfrac{41}{25}\Leftrightarrow x=\dfrac{\pm \sqrt{41}}5$ Vậy...
tungcaothu1 said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x=\left | x\left | x^2-\dfrac{16}{25} \right | \right |\geq 0\Rightarrow x\left | x^2-\dfrac{16}{25} \right |=x\Leftrightarrow x\left ( \left | x^2-\dfrac{16}{25} \right |-1 \right )=0\Leftrightarrow x=0 \ or \ \left | x^2-\dfrac{16}{25} \right |=1 \ (*)$ Mà $x^2-\dfrac{16}{25}\geq \dfrac{-16}{25}>-1\Rightarrow$ pt $(*)\Leftrightarrow x^2-\dfrac{16}{25}=1\Leftrightarrow x^2=\dfrac{41}{25}\Leftrightarrow x=\dfrac{\pm \sqrt{41}}5$ Vậy...