\frac{15}{x-9}= \frac{20}{y-12}= \frac{40}{4-12}= \frac{40}{2-2y} Và xy = 1200
Lục Vân Tiên Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng tư 2017 340 231 131 Thanh Hóa Minecraft Gamer 29 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{15}{x-9}= \frac{20}{y-12}= \frac{40}{4-12}= \frac{40}{2-2y}[/tex] Và xy = 1200
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{15}{x-9}= \frac{20}{y-12}= \frac{40}{4-12}= \frac{40}{2-2y}[/tex] Và xy = 1200
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 19 Hưng Yên Sao Hoả 29 Tháng mười 2017 #2 hoàng xuân dũng said: [tex]\frac{15}{x-9}= \frac{20}{y-12}= \frac{40}{4-12}= \frac{40}{2-2y}[/tex] Và xy = 1200 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn có thể xem lại đề được không, cái dấu bằng thứ 2 ý!
hoàng xuân dũng said: [tex]\frac{15}{x-9}= \frac{20}{y-12}= \frac{40}{4-12}= \frac{40}{2-2y}[/tex] Và xy = 1200 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn có thể xem lại đề được không, cái dấu bằng thứ 2 ý!
Lục Vân Tiên Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng tư 2017 340 231 131 Thanh Hóa Minecraft Gamer 29 Tháng mười 2017 #3 [tex]\frac{15}{x-9}= \frac{20}{y-12}= \frac{40}{z-24}[/tex] Và xy = 1200 Mình xin lỗi, đây là đề đúng
[tex]\frac{15}{x-9}= \frac{20}{y-12}= \frac{40}{z-24}[/tex] Và xy = 1200 Mình xin lỗi, đây là đề đúng
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 9 Tháng mười một 2017 #4 hoàng xuân dũng said: [tex]\frac{15}{x-9}= \frac{20}{y-12}= \frac{40}{z-24}[/tex] Và xy = 1200 Mình xin lỗi, đây là đề đúng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ \frac{15}{x - 9} = \frac{20}{y - 12} = \frac{40}{z - 24} \\ \Leftrightarrow \frac{x - 9}{15} = \frac{y - 12}{20} = \frac{z - 24}{40} \\ \Leftrightarrow \frac{x}{15} - \frac{3}{5} = \frac{y}{20} - \frac{3}{5} = \frac{z}{40} - \frac{3}{5} \\ \Leftrightarrow \frac{x}{15} = \frac{y}{20} = \frac{z}{40} \\ \frac{x}{15} = \frac{y}{20} = \frac{z}{40} = k \\ \Rightarrow x = 15k; y = 20k; z= 40k \\ xy = 15k . 20k = 1200 \\ \Leftrightarrow 300k^2 = 1200 \\ \Leftrightarrow k^2 = 4 \\ \Rightarrow k = 2\; hoặc\; k = -2 \\ k = 2 \Rightarrow \left\{\begin{matrix} x = 30\\ y = 40\\ z = 80 \end{matrix}\right. \\ k = -2 \Rightarrow \left\{\begin{matrix} x = -30\\ y = -40\\ z = -80 \end{matrix}\right. $ Reactions: Lục Vân Tiên and realme427
hoàng xuân dũng said: [tex]\frac{15}{x-9}= \frac{20}{y-12}= \frac{40}{z-24}[/tex] Và xy = 1200 Mình xin lỗi, đây là đề đúng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ \frac{15}{x - 9} = \frac{20}{y - 12} = \frac{40}{z - 24} \\ \Leftrightarrow \frac{x - 9}{15} = \frac{y - 12}{20} = \frac{z - 24}{40} \\ \Leftrightarrow \frac{x}{15} - \frac{3}{5} = \frac{y}{20} - \frac{3}{5} = \frac{z}{40} - \frac{3}{5} \\ \Leftrightarrow \frac{x}{15} = \frac{y}{20} = \frac{z}{40} \\ \frac{x}{15} = \frac{y}{20} = \frac{z}{40} = k \\ \Rightarrow x = 15k; y = 20k; z= 40k \\ xy = 15k . 20k = 1200 \\ \Leftrightarrow 300k^2 = 1200 \\ \Leftrightarrow k^2 = 4 \\ \Rightarrow k = 2\; hoặc\; k = -2 \\ k = 2 \Rightarrow \left\{\begin{matrix} x = 30\\ y = 40\\ z = 80 \end{matrix}\right. \\ k = -2 \Rightarrow \left\{\begin{matrix} x = -30\\ y = -40\\ z = -80 \end{matrix}\right. $
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 19 Hưng Yên Sao Hoả 9 Tháng mười một 2017 #5 Nguyễn Triều Dương said: $ \frac{15}{x - 9} = \frac{20}{y - 12} = \frac{40}{z - 24} \\ \Leftrightarrow \frac{x - 9}{15} = \frac{y - 12}{20} = \frac{z - 24}{40} \\ \Leftrightarrow \frac{x}{15} - \frac{3}{5} = \frac{y}{20} - \frac{3}{5} = \frac{z}{40} - \frac{3}{5} \\ \Leftrightarrow \frac{x}{15} = \frac{y}{20} = \frac{z}{40} \\ \frac{x}{15} = \frac{y}{20} = \frac{z}{40} = k \\ \Rightarrow x = 15k; y = 20k; z= 40k \\ xy = 15k . 20k = 1200 \\ \Leftrightarrow 300k^2 = 1200 \\ \Leftrightarrow k^2 = 4 \\ \Rightarrow k = 2\; hoặc\; k = -2 \\ k = 2 \Rightarrow \left\{\begin{matrix} x = 30\\ y = 40\\ z = 80 \end{matrix}\right. \\ k = -2 \Rightarrow \left\{\begin{matrix} x = -30\\ y = -40\\ z = -80 \end{matrix}\right. $ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ý bạn ý chỉ nói đến cái thứ 3 thôi còn cái thứ 4 anh tìm y bằng cái thứ 2 và 4 là được mà!
Nguyễn Triều Dương said: $ \frac{15}{x - 9} = \frac{20}{y - 12} = \frac{40}{z - 24} \\ \Leftrightarrow \frac{x - 9}{15} = \frac{y - 12}{20} = \frac{z - 24}{40} \\ \Leftrightarrow \frac{x}{15} - \frac{3}{5} = \frac{y}{20} - \frac{3}{5} = \frac{z}{40} - \frac{3}{5} \\ \Leftrightarrow \frac{x}{15} = \frac{y}{20} = \frac{z}{40} \\ \frac{x}{15} = \frac{y}{20} = \frac{z}{40} = k \\ \Rightarrow x = 15k; y = 20k; z= 40k \\ xy = 15k . 20k = 1200 \\ \Leftrightarrow 300k^2 = 1200 \\ \Leftrightarrow k^2 = 4 \\ \Rightarrow k = 2\; hoặc\; k = -2 \\ k = 2 \Rightarrow \left\{\begin{matrix} x = 30\\ y = 40\\ z = 80 \end{matrix}\right. \\ k = -2 \Rightarrow \left\{\begin{matrix} x = -30\\ y = -40\\ z = -80 \end{matrix}\right. $ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ý bạn ý chỉ nói đến cái thứ 3 thôi còn cái thứ 4 anh tìm y bằng cái thứ 2 và 4 là được mà!