Cho A=|x-50|+|x-30| . Tìm x để A bé nhất
Nguyễn Kim Ngưu Học sinh Thành viên 22 Tháng ba 2017 23 10 36 19 20 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A=|x-50|+|x-30| . Tìm x để A bé nhất
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A=|x-50|+|x-30| . Tìm x để A bé nhất
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,626 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 20 Tháng chín 2017 #2 Nguyễn Kim Ngưu said: Cho A=|x-50|+|x-30| . Tìm x để A bé nhất Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A = |x - 50|+|x - 30| = |x - 50|+|30 - x| \geq |x - 50 + 30 - x | = 20$ Dấu ''='' xảy ra khi $(x - 50)(30 - x) \geq 0 \Leftrightarrow x = ...$
Nguyễn Kim Ngưu said: Cho A=|x-50|+|x-30| . Tìm x để A bé nhất Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A = |x - 50|+|x - 30| = |x - 50|+|30 - x| \geq |x - 50 + 30 - x | = 20$ Dấu ''='' xảy ra khi $(x - 50)(30 - x) \geq 0 \Leftrightarrow x = ...$
T Toshiro Kiyoshi Banned Banned 18 Tháng chín 2017 64 125 31 18 Hưng Yên 21 Tháng chín 2017 #3 Ta có: Áp dụng bất đẳng thức ta có: Dấu "=" sảy ra khi và chỉ khi Vậy.......................... Reactions: Nguyễn Kim Ngưu