Toán [Lớp 7] Chứng minh

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho A=1/1.2+1/3.4+...+1/99.100; B=2011/51+2011/52+...+2011/100
Chứng minh rằng B/A thuộc số nguyên.
$ A = \frac{1}{1.2} + \frac{1}{3.4} + \frac{1}{5.6} + ... \frac{1}{99.100} \\ = \frac{1}{1} - \frac{1}{2} + \frac{1}{3} - \frac{1}{4} + ... + \frac{1}{99} - \frac{1}{100} \\ = \left (\frac{1}{1} +\frac{1}{2} + \frac{1}{3} + \frac{1}{4} + ... + \frac{1}{99} + \frac{1}{100} \right ) - 2\left ( \frac{1}{2} + \frac{1}{4} + ... +
\frac{1}{100} \right) \\ = \left (\frac{1}{1} +\frac{1}{2} + \frac{1}{3} + \frac{1}{4} + ... + \frac{1}{99} + \frac{1}{100} \right ) - \left (\frac{1}{1} +\frac{1}{2} + ... + \frac{1}{50} \right ) \\ = \frac{1}{51} +\frac{1}{52} + \frac{1}{53} + \frac{1}{54} + ... + \frac{1}{99} + \frac{1}{100} $
Ez
 
Last edited:
  • Like
Reactions: realme427

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
$ A = \frac{1}{1.2} + \frac{1}{3.4} + \frac{1}{5.6} + ... \frac{1}{99.100} \\ = \frac{1}{1} - \frac{1}{2} + \frac{1}{3} - \frac{1}{4} + ... + \frac{1}{99} - \frac{100} \\ = \left (\frac{1}{1} +\frac{1}{2} + \frac{1}{3} + \frac{1}{4} + ... + \frac{1}{99} + \frac{100} \right ) - 2\left ( \frac{1}{2} + \frac{1}{4} + ... + \
\frac{100} \right) \\ = \left (\frac{1}{1} +\frac{1}{2} + \frac{1}{3} + \frac{1}{4} + ... + \frac{1}{99} + \frac{100} \right ) - \left (\frac{1}{1} +\frac{1}{2} + ... + \frac{50} \right ) \\ = \frac{1}{51} +\frac{1}{52} + \frac{1}{53} + \frac{1}{54} + ... + \frac{1}{99} + \frac{100} $
Ez
Có vẻ bạn copy thiếu!
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

bonganh84@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2013
36
6
69
- Từ dấu = thứ 2 mình k hiểu lắm
$ A = \frac{1}{1.2} + \frac{1}{3.4} + \frac{1}{5.6} + ... \frac{1}{99.100} \\ = \frac{1}{1} - \frac{1}{2} + \frac{1}{3} - \frac{1}{4} + ... + \frac{1}{99} - \frac{100} \\ = \left (\frac{1}{1} +\frac{1}{2} + \frac{1}{3} + \frac{1}{4} + ... + \frac{1}{99} + \frac{1}{100} \right ) - 2\left ( \frac{1}{2} + \frac{1}{4} + ... +
\frac{1}{100} \right) \\ = \left (\frac{1}{1} +\frac{1}{2} + \frac{1}{3} + \frac{1}{4} + ... + \frac{1}{99} + \frac{1}{100} \right ) - \left (\frac{1}{1} +\frac{1}{2} + ... + \frac{1}{50} \right ) \\ = \frac{1}{51} +\frac{1}{52} + \frac{1}{53} + \frac{1}{54} + ... + \frac{1}{99} + \frac{1}{100} $
Ez
 
Top Bottom