Toán [Lớp 7] Chứng minh

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
Cho [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/tex]
CMR : [tex]\frac{a-b}{b}= \frac{c-d}{d}[/tex] bằng 4 cách
Cách 3:
Ta có:
$\frac{a}{b}=\frac{c}{d} \Leftrightarrow \frac{a}{b}-1=\frac{c}{d}-1 \Leftrightarrow \frac{a-b}{b}=\frac{c-d}{d}$
Cách 4:
Ta có:
$\frac{a}{b}=\frac{c}{d} \Leftrightarrow ad=bc \Leftrightarrow ad-bd=bc-bd \Leftrightarrow \frac{a-b}{b}=\frac{c-d}{d}$
 
  • Like
Reactions: tuananh982
Top Bottom