Toán [Lớp 7] Chứng minh hình học

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Cho tam giác ABC. Đường phân giác góc A cắt BC tại E.Qua E kẻ đường thẳng song song với AB tại F,qua F kẻ đường thẳng song song với BC cắt AB tại P.Chứng minh rằng:AP=AF
bạn tự vẽ hình nha Nối P với E
C/m góc PEA = góc AEF
c/m tam giác APE = tam giác AFE(GCG)
=>AP=AF
 

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
Nhưng chưa xét hai tam giác bằng nhau thì làm sao mà kết luận được góc PEA bằng góc AEF?
 

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
Vậy thì bạn giải ra rồi gửi cách giải cho mình, mình xem cho rõ chứ bạn nói thế mình không hiểu!
 
Top Bottom