Toán [Lớp 7] Chứng minh đẳng thức

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Chứng minh rằng:
Nếu x/a+2b+c=y/2a+b-c=z/4a-4b+c
Thì a/x+2y+z=b-2x+y-z=c/4x-4y+z
$ \frac{x}{a+2b+c} = \frac{y}{2a+b-c}=\frac{z}{4a-4b+c}\\\Rightarrow \frac{a+2b+c}{x} = \frac{2a+b-c}{y} = \frac{4a-4b+c}{z} = \frac{9a}{x+2y+z} = \frac{9b}{2x+y-z} = \frac{9c}{4x-4y+z} \\\Rightarrow \frac{a}{x+2y+z} = \frac{b}{2x+y-z} = \frac{c}{4x-4y+z} $
 
Top Bottom