Toán [Lớp 7] Bài toán Đại số tìm số chưa biết

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho hai số thực a,b thỏa mãn:a^100+b^100=a^101+b^101=a^102+b^102
Hãy tính a^2012+b^2012.
Từ gt ta có:
$a^{102}+b^{102}-2(a^{101}+b^{101})+a^{100}+b^{100}=0
\\\Leftrightarrow a^{100}(a^2-2a+1)+b^{100}(b^2-2b+1)=0
\\\Leftrightarrow a^{100}(a-1)^2+b^{100}(b-1)^2=0
\\\Leftrightarrow a=b=0 \ or \ a=b=1
\\\Rightarrow a^{2012}+b^{2012}=\dots$
 

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Top Bottom