Toán [lớp 6]ƯCLN

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
21
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Xài Euclide
Do (m;n) tối giản nên (m;n) = (m-n;n) = (n; m-n) = 1
U = (4m+3n;5m+2n) = (4m+3n;m-n) = (7n; m-n)
Do (n;m-n) = 1 mà phân số lại không tối giản nên (7;m-n) = 7 (không còn lựa chọn khác vì 7 là snt)
=> U = 7
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom