Toán [Lớp 6]Toán hình

long356

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
235
90
61
18
Hải Phòng

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Cho góc AOB<90 độ.Trên cùng nửa mặt phẳng OB không chứa điểm A vẽ tia OC sao cho góc AOC=90 độ.Trên nửa mặt phẳng bờ OA không chứa tia OB vẽ tia OD sao cho góc DOB=90 độ.Chứng tỏ góc BOC=AOD
$\widehat{DOA}=\widehat{BOC}(\widehat{DOA}+\widehat{AOB}=\widehat{BOC}+\widehat{AOB}=90^{\circ})$
 
Top Bottom