Toán [Lớp 6] Tính A

Nguyễn Đức Dũng

Học sinh
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
155
28
36
18
Quảng Bình

tuongsks2

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng ba 2016
13
10
71
22
Gia Lai
Em ơi sao đề c1 kì v em. Lúc đầu là 1/1*2+1/3*4 nhưng sau đó là 1/3*4 + 1/4*5 ?
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
 ĐHKTHC \color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}
B1) E ptích vế trái ra
Sao cho số bị chia bằng số chia :D dễ rồi đúng ko :v
 
Last edited:

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
 ĐHKTHC \color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}
b2) :v Gọi mẫu số của 2 p/s cần tìm là a,b =>
(1a+1b)1ab=12a=>1a+1b=b2=>1a+1bb2=0=>2b+2aab2=0(\frac{1}{a}+\frac{1}{b})\frac{1}{ab}=\frac{1}{2a}=> \frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{b}{2}=> \frac{1}{a}+\frac{1}{b}-\frac{b}{2}=0 => 2b+2a-ab^{2}=0
Tới đây dễ rồi :D
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
Bỏ học\color{Blue}{\text{Bỏ học}}
A=1/51+1/52+1/53+....+1/100 chia 1/1*2+1/3*4+ 1/4*5+....+1/99*100
phải đề thế này k?
151+152+153+...+110011.2+13.4+15.6+...+199.100\frac{\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+\frac{1}{53}+...+\frac{1}{100}}{\frac{1}{1.2}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{5.6}+...+\frac{1}{99.100}}
 
Last edited:

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
Bỏ học\color{Blue}{\text{Bỏ học}}
Nguồn: OLM
11.2+13.4+15.6+...+199.100=1112+1314+1516+...+1991100=11+12+13+14+...+199+11002.122.14...2.1100=11+12+13+14+...+1100111213...150=151+152+153+...+1100\frac{1}{1.2}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{5.6}+...+\frac{1}{99.100}\\=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\\=\frac{1}{1}+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}+\frac{1}{100}-2.\frac{1}{2}-2.\frac{1}{4}-...-2.\frac{1}{100}\\=\frac{1}{1}+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}-\frac{1}{1}-\frac{1}{2}-\frac{1}{3}-...-\frac{1}{50}\\=\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+\frac{1}{53}+...+\frac{1}{100}
151+152+153+...+110011.2+13.4+15.6+...+199.100=151+152+153+...+1100151+152+153+...+1100=1\Rightarrow \frac{\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+\frac{1}{53}+...+\frac{1}{100}}{\frac{1}{1.2}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{5.6}+...+\frac{1}{99.100}}=\frac{\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+\frac{1}{53}+...+\frac{1}{100}}{\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+\frac{1}{53}+...+\frac{1}{100}}=1
 
Top Bottom