Toán [Lớp 6] Tìm Max, Min

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Tìm Max: A = 3(x+2)2+43(x+2)2+4\frac{3}{(x+2)^2+4}
Tìm Min: B = (x+1)2+(y+3)2+1
a,Ta có: (x+2)^2>=0 với mọi x
=> (x+2)^2+4>=4 với mọi x
Để A lớn nhất => (x+2)^2+4 nhỏ nhất
=> Dấu "=" xảy ra khi:
(x+2)^2+4=0
=>............
KL:..........................
b, Vì (x+1)^2 >= 0 với mọi x
Và (y+3)^2 >= 0 với mọi x
=> (x+1)^2 + (y+3)^2 >= 0 với mọi x
=> (x+1)^2 + (y+3)^2 + 1 >= 1 với mọi x
Dấu "=" xảy ra khi:
(x+1)^2=0
(y+3)^2=0
=>..................
KL:...........................
 
Top Bottom