Tìm số nguyên a để ( 2.a - 1 ) là bội của ( a+3 )
0975584473 Học sinh mới Thành viên 12 Tháng một 2018 1 0 1 2 Tháng hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số nguyên a để ( 2.a - 1 ) là bội của ( a+3 )
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số nguyên a để ( 2.a - 1 ) là bội của ( a+3 )
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 2 Tháng hai 2018 #2 0975584473 said: Tìm số nguyên a để ( 2.a - 1 ) là bội của ( a+3 ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ 2a - 1 = 2a + 6 - 7 = 2(a + 3) - 7 \\ 2(a + 3) \vdots a + 3 \\ 2a - 1 \vdots a + 3 \Rightarrow 7 \vdots a + 3 \Rightarrow a + 3 \in Ư(7) = \left \{ -7;-1;1;7 \right \} $ $ a + 3 $$ a $$ - 7 $$ - 10 $$ - 1 $$ - 4 $$ 1 $$ - 2 $$ 7 $$ 4 $ [TBODY] [/TBODY]Vậy $ a \in \left \{ -10;-4;-2;4 \right \}$ Last edited by a moderator: 2 Tháng hai 2018 Reactions: Dương Thảoo
0975584473 said: Tìm số nguyên a để ( 2.a - 1 ) là bội của ( a+3 ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ 2a - 1 = 2a + 6 - 7 = 2(a + 3) - 7 \\ 2(a + 3) \vdots a + 3 \\ 2a - 1 \vdots a + 3 \Rightarrow 7 \vdots a + 3 \Rightarrow a + 3 \in Ư(7) = \left \{ -7;-1;1;7 \right \} $ $ a + 3 $$ a $$ - 7 $$ - 10 $$ - 1 $$ - 4 $$ 1 $$ - 2 $$ 7 $$ 4 $ [TBODY] [/TBODY]Vậy $ a \in \left \{ -10;-4;-2;4 \right \}$