Chứng tỏ: a/b + b/a lớn hơn hoặc bằng 2 ( a/b >0) (Làm chi tiết giúp em nhé)
Minnhkhang Học sinh Thành viên 23 Tháng sáu 2017 38 5 21 20 Thành Phố Quy Nhơn 12 Tháng ba 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng tỏ: a/b + b/a lớn hơn hoặc bằng 2 ( a/b >0) (Làm chi tiết giúp em nhé)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng tỏ: a/b + b/a lớn hơn hoặc bằng 2 ( a/b >0) (Làm chi tiết giúp em nhé)
Nguyễn Lê Thành Vinh Banned Banned 23 Tháng chín 2014 808 1,531 171 19 Hải Phòng THCS vĩnh an 12 Tháng ba 2018 #2 áp dụng BĐT cô-si cho 2 số ta có a/b+b/a >= 2. căn bậc 2 của (a/b.b/a) = 2. căn bậc 2 của 1 =2.1=2 vậy a/b+b/a >= 2 P/s: . là nhân >= là lớn hơn hoặc bằng căn bậc 2 là bạn chịu khó kí tự hộ mình nhé Reactions: Haru Bảo Trâm
áp dụng BĐT cô-si cho 2 số ta có a/b+b/a >= 2. căn bậc 2 của (a/b.b/a) = 2. căn bậc 2 của 1 =2.1=2 vậy a/b+b/a >= 2 P/s: . là nhân >= là lớn hơn hoặc bằng căn bậc 2 là bạn chịu khó kí tự hộ mình nhé
Nguyễn Lê Thành Vinh Banned Banned 23 Tháng chín 2014 808 1,531 171 19 Hải Phòng THCS vĩnh an 12 Tháng ba 2018 #3 à em lớp mấy vậy mà em học mấy cái bất đẳng thức này chưa