Toán tiểu học Lớp 5

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
18
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
Tính giá trị biểu thức :
1.( 4,578 : 2,5 + 5,422 : 2,5 ) x 4,08 - 0,3 x 40,8
2. 5,432 x 5,39 - 4,63 : 2,25 + 11,6
Giải :
1. ( 4,578 : 2,5 + 5,422 : 2,5 ) x 4,08 - 0,3 x 40,8
= ( 4,578 : 2,5 + 5,422 : 2,5 ) x 4,08 - 12,24
= [ ( 4,578 + 5,422 ) : 2,5 ]x4,08 - 12,24
= [ 10 : 2,5 ] x 4,08 - 12,24
= 4 x 4,08 - 12,24
= 16,32 - 12,24
= 4,08
2. 5,432 x 5,39 - 4,63 : 2,25 + 11,6
= 29,27848 -2,05 + 11,6
= 27,22848 + 11,6
= 38,82848
 
Top Bottom