Toán tiểu học lớp 5

tiểu ngư cute

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
193
46
86
21
địa ngục quỷ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hình thang vuông ABCD có AB=AD=1/2DC. Mở rộng hình thang về phía cạnh bên để có hình chữ nhật AECD, biết phần mở rộng có diện tích là 32m2, Tính diện tích hình thang ABCD.
upload_2018-4-22_20-51-29.png
2.
Quãng đường từ Hà Nội đến Bắc Giang dài 70 km.1 ô tô và 1 xe máy khởi hành cùng 1 lúc từ Hà Nội đi Bắc Giang . Hỏi ô tô sẽ đến Bắc Giang trước xe máy bao lâu , biết ô tô đi từ Hà Nội đến Bắc Giang hết 1,4 giờ và vận kém tốc xe máy kém vận tốc ô tô 15 km/giờ ?
 
Last edited by a moderator:

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
Bài 2 :
Vận tốc ô tô là :
[tex]70:\frac{1}{4}=50(km/h)[/tex]
Vận tốc xe máy là :
50 - 15 = 35 ( km/h )
Thời gian xe máy đi quãng đường đó là :
70 : 35 = 2 ( giờ )
Thời gian ô tô đi quãng đường đó là :
70 : 50 = 1,4 ( giờ )
Vậy ô tô đến trước xe máy là :
2 giờ - 1,4 giờ = 0,6 giờ = 36 phút
 
Top Bottom