Toán lớp 5

i_am_a_ghost

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng tám 2014
275
6
169
25
Thế giới thứ 4 :D

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,499
574
23
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
Sau khi bổ sung thêm thì có : 30 người
Năng suất mỗi người 1 ngày là: 35:10=3,5 (m/ng)
=> 30 người : 3,5.30=105 m
 

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
22
TP Hồ Chí Minh
Năng suất mỗi người:
35 : 10 = 3,5 m/người
=> 30 người: 3,5 x 30 = 105m
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
23
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Một đội 10 người trong một ngày đào được 35 m nương . Người ta bổ sung thêm 20 người nữa cùng đào thì trong một ngày đào được bao nhiêu mét nương ( cho biết mức lương của mỗi bằng nhau ) ?
Cách khác:
20 người gấp 10 người số lần là:
20: 10= 2 ( lần)
Sau khi bổ sung 20 ng, số mét mương đào đc trong 1 ngày:
35x( 1+ 2) = 105(m)
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
634
22
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Một đội 10 người trong một ngày đào được 35 m nương . Người ta bổ sung thêm 20 người nữa cùng đào thì trong một ngày đào được bao nhiêu mét nương ( cho biết mức lương của mỗi bằng nhau ) ?

Số người sau khi bổ sung là: 10+20 =30 người
Gọi số mét nương 30 người làm được là x, ta có tỉ lệ sau: [tex]\frac{35}{10}=\frac{x}{30}[/tex]
[tex]\Rightarrow x=\frac{35.30}{10}=105[/tex]
Vậy : .........
 
Top Bottom