Hóa [Lớp 12]

Van Toan 0810

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười một 2017
10
4
6
26
Hải Dương
thi sinh tu do
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho 200 ml dd H3PO4 1M vào 250 ml dd (NaOH 0,5M và KOH 1,5M). Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu dd X.Số g muối trong dd X là?. mọi người giúp em bài này với ạ
?
xét nOH- =nNaOH+nKOH=0,5(mol)
nH3PO4=O,2(mol)

XÉT TỈ LỆ 2<nOH-/nH3PO4=2,5<3
NÊN PƯ TẠO 2 MUỐI :HPO4 -2 VÀ PO4 3-
PTPU:
2OH- + H3PO4==>HPO4 2- +2H20
2a---------->a----------->a

3OH- + H3PO4==>P04 3- +3H20
3b--------->b------------>b

LẬP PT:a+b=0,2(mol)
2a + 3b=0,5(mol)
=>a=b=0,1(mol)

m'=mNa+ + mK+ + mPO4 3- + m HPO4 2- =....... BẠN TỰ TÍNH NHA
 
Top Bottom