Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
giúp em bài này với ạ
Trong không gian Oxyz, cho 3 điểm A , B,C lần lượt thuộc các tia Ox, Oy, Oz( không trùng với gốc tọa độ) sao cho OA= a, OB= b, OC= c. giả sử M là một điểm thuộc miền trong của tam giác ABC và có khoảng cách đến các mặt (OBC),(OCA),(OAB) lần lượt là 1,2,3. Tính tổng S= a+b+c khi thể tích khối chóp O.ABC đạt giá trị nhỏ nhất.
A) S=18 B) S=9 C)S=6 D)S=24
Trong không gian Oxyz, cho 3 điểm A , B,C lần lượt thuộc các tia Ox, Oy, Oz( không trùng với gốc tọa độ) sao cho OA= a, OB= b, OC= c. giả sử M là một điểm thuộc miền trong của tam giác ABC và có khoảng cách đến các mặt (OBC),(OCA),(OAB) lần lượt là 1,2,3. Tính tổng S= a+b+c khi thể tích khối chóp O.ABC đạt giá trị nhỏ nhất.
A) S=18 B) S=9 C)S=6 D)S=24