[lớp 12] tìm khối lượng bạc

H

heodat_15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hợp chát hữu cơ X chứa 1 loại nhóm chức có CTPT C8H14O4 . khi thủy phân hoàn toàn 3,48g X trog dung dịch NaOH được 1 muối và hỗn hợp 2 ancol A,B. phân tử ancol B cso số ngtu C nhiều gấp đôi A.khi đun nóng vs H2SO4 đặc ở 170 độ C: A cho 1 anken,B cho 3 anken đồng phân. nếu oxi hóa toan bộ lượng ancol thu đk bằng CuO đốt nóng, toàn bộ lượng andehit cho tráng bạc hoàn toàn thì khối lượng bạc thu đk là?
 
U

umbala1996

Dựa vào CTPT ta có kết luận chất X có 2 liên kết kém bền
X tác dụng với NaOH cho muối và ancol, chỉ có 1 loại nhóm chức
\Rightarrow X là este 2 chức no.
Ancol B có số C gấp 2 ancol A mà X có 8C
\Rightarrow A và B lần lượt là C2H5OH và C4H10O
mà ancol B pư cho 3 anken đồng phân \Rightarrow Ch3-CH(OH)-CH2-CH3
Vậy khi OXH 2 ancol sẽ chỉ thu được 1 anđêhit CH3CHO chất còn lại là xeton
\Rightarrow n Ag = 2 n CH3CHO = 2nX ( C bảo toàn) = 0,04 mol
\Rightarrow m ag = 4,32 gam. :)
 
Top Bottom