Hóa [Lớp 12] Thủy phân hoàn toàn 2 amino axit thiên nhiên

thaonguyen25

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng ba 2013
2,641
52
259
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào mọi người, cả năm ngoái đã hỏi Hóa rồi, không ngờ bài đăng đầu tiên của năm mới cũng là về hóa luôn.:D Hì, mình học gần hết chương trình 12 rồi , đang ôn lại hữu cơ mà có vẻ cũng khá gian nan đó. Anh chị em nào giúp mình câu này với, đáp án là C nhé, mình tìm trên mạng không thấy có lời giải. Cảm ơn mọi người rất nhiều và chúc mừng năm mới nhé! ;)

28216986_998723910274833_1160378445_o.jpg
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Chào mọi người, cả năm ngoái đã hỏi Hóa rồi, không ngờ bài đăng đầu tiên của năm mới cũng là về hóa luôn.:D Hì, mình học gần hết chương trình 12 rồi , đang ôn lại hữu cơ mà có vẻ cũng khá gian nan đó. Anh chị em nào giúp mình câu này với, đáp án là C nhé, mình tìm trên mạng không thấy có lời giải. Cảm ơn mọi người rất nhiều và chúc mừng năm mới nhé! ;)

28216986_998723910274833_1160378445_o.jpg

1 mol X + 2 mol H2O ---> 2 mol Y + 1 mol Z ==> X là tripeptit
a--------------2a----------------2a----------a
mol O2 = 0,375 , mol CO2 = 0,3 , mol H2O = 0,35 và mol N2 = 0,05
Bảo toàn khối lượng Z cháy ==> m2 = 8,9
Z : CxHyOzNt a mol
ax = mol CO2 = 0,3
ay = 2 mol H2O = 0,7
at = 2 mol N2 = 0,1
az = 0,02 ==> Z là C3H7O2N ==> a = 01 là Ala

Bảo toàn khối phản ứng thủy phân
mX + mH2O = m1 + 8,9 ==> m1 = 20,3 + 18*0,2 - 8,9 = 15
MY = 15/0,2 = 75 ==> Y là Gly
==> câu C
 
  • Like
Reactions: thaonguyen25
Top Bottom