[lớp 12] thắc mắc một câu trong BTTL tiếp tuyến hàm đa thức

N

nguyen_van_ba

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Không hiểu phần bài giải của BTTL giải thế nào mà chả hiểu cái gì hết.
Mọi người xem và giải thích hộ với:
ed6cea2e372bf3559a770f6c6d16581c_36212090.t1.bmp
 
O

ontoandaihoc

Câu a:
Tiếp tuyến có k=-3.
Câu b:
[TEX] cos 45 = \frac{| k. ( -\frac12) + 1|}{\sqrt{1+\frac14} \sqrt{1+k^2}} [/TEX]
Từ đó suy ra k rồi tìm x :-?
cau b; theo t thì giải theo ct tan sẽ nhanh hơn:
[TEX]tan\alpha=\frac{k_1-k_2}{1+k_1k_2}\[/TEX] trị tuyệt đối cả tử và mẫu nhé!
mà bài này có phảo là phần BTTL của thầy Khải.bài này t.Khải dùng ct tan nhưng thầy đã nhầm nên bài đó sai,không biêt h đã sữa chưa
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

cau b; theo t thì giải theo ct tan sẽ nhanh hơn:
[TEX]tan\alpha=\frac{k_1-k_2}{1+k_1k_2}\[/TEX] trị tuyệt đối cả tử và mẫu nhé!
mà bài này có phảo là phần BTTL của thầy Khải.bài này t.Khải dùng ct tan nhưng thầy đã nhầm nên bài đó sai,không biêt h đã sữa chưa
Chào em!
Hocmai.toanhoc đã kiểm tra lại toàn bộ bài tập tiếp tuyến hàm đa thức và thấy nhiều bài kết quả không đẹp gây khó tính toán. Hocmai đã thay phần bài tập đó bởi các bài tập khác để các em rèn luyện thêm kỹ năng làm bài tập tiếp tuyến hàm đa thức. Chúc các em học tốt!
 
Top Bottom