[Lớp 12]- Phương trình đường thẳng

V

violonc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong sẽ được mọi người giúp đỡ bài toán:


Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz:

1. A(1;0;0) , B(0;-1;0) , C(0;0;2) , D(2;-1;1) . Tìm vectơ A'B' là hình chiếu của vectơ AB lên CD.


2. Đường thẳng (d): x/1 = (y - 2)/2 = z/2
Mặt phẳng (P): x - y + z - 5 = 0 . Viết phương trình tham số đường thẳng d' đi qua A(3;-1;1) nằm trong (P) và hợp với (d) một góc 45độ.


3. Cho 3 điểm A(0;1;0) , B(2;2;2) , C(-2;3;1)

Đường thẳng (d): (x - 1)/2 = (y + 2)/-1 = (z - 3)/2 . Tìm M thuộc (d) để S tam giác ABM nhỏ nhất.


Xin cảm ơn!
 
Last edited by a moderator:
V

violonc

Quyết định không vào xem chủ đề này nữa, vì chẳng có ai- ít nhất là MỘT NGƯỜI đang biết là mình cần giúp đỡ!
 
C

connguoivietnam

1. A(1;0;0) , B(0;-1;0) , C(0;0;2) , D(2;-1;1) . Tìm vectơ A'B' là hình chiếu của vectơ AB lên CD
BL
véc tơ AB(-1;-1;0)
véc tơ CD(2;-1;-1)
véc tơ A'B' sẽ là véc tơ pháp tuyến của (ABCD)
áp dụng công thức tính véc tơ pháp tuyến của mặt phẳng
A'B'(-1;1;-1)
 
Top Bottom