Hóa [Lớp 12] Phản ứng nhiệt nhôm

daolebaongoc

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
21
10
21
22
Ninh Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 1,08 g bột Al với hỗn hợp bột Fe2O3 và CuO rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm trong điều kiện không có không khí một thời gian, được hỗn hợp rắn X. Hòa tan X trong dung dịch HNO3 đặc nóng dư thì thể tích NO2 ( spk duy nhất ) thu được ở đktc là:
A. 0,672 lít
B. 0,896 lít
C. 1,12 lít
D. 2,688 lít
Mọi người giải chi tiết giúp e với!!!
 

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
21
Thái Bình
Vô hạn
Trộn 1,08 g bột Al với hỗn hợp bột Fe2O3 và CuO rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm trong điều kiện không có không khí một thời gian, được hỗn hợp rắn X. Hòa tan X trong dung dịch HNO3 đặc nóng dư thì thể tích NO2 ( spk duy nhất ) thu được ở đktc là:
A. 0,672 lít
B. 0,896 lít
C. 1,12 lít
D. 2,688 lít
Mọi người giải chi tiết giúp e với!!!
Bài làm : n Al = 1,08/27 = 0,04 mol
Bảo toàn e
Al(0) -> Al(+3) + 3 e
0,04..>..............0,12 mol
N(+5) + 1 e -> N(+4)
0,12...<..0,12->..0,12 mol
V NO2 = 0,12*22,4 = 2,688 l
-> Chọn ý D
 
Top Bottom