Hóa [Lớp 12] PH dung dịch

Van Toan 0810

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười một 2017
10
4
6
27
Hải Dương
thi sinh tu do

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
24
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
[tex]n_{H^{+}}=(0,2+0,1+0,15.2).0,4=0,24[/tex]
[tex]n_{OH^{-}}=0,2V+0,05.2.V=0,3V[/tex]
dd thu được có pH =13 => [tex]OH^{-}[/tex] dư => [tex][OH^{-}] = \frac{10^{-14}}{10^{-13}}=0,1[/tex]
=> [tex]n_{OH^{-}}=0,1.(V+0,4)[/tex]
[tex]H^{+}[/tex] +[tex]OH^{-}[/tex] [tex]\rightarrow H_{2}O[/tex]
0,24........0,24
=> [tex]n_{OH-}[/tex] dư = [tex]n_{OH-}[/tex] bđ - [tex]n_{OH-}[/tex] pứ
<=> [tex]0,1.(V+0,4)[/tex] = 0,3V - 0,24
=> V=1,4 lít
 

Van Toan 0810

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười một 2017
10
4
6
27
Hải Dương
thi sinh tu do
[tex]n_{H^{+}}=(0,2+0,1+0,15.2).0,4=0,24[/tex]
[tex]n_{OH^{-}}=0,2V+0,05.2.V=0,3V[/tex]
dd thu được có pH =13 => [tex]OH^{-}[/tex] dư => [tex][OH^{-}] = \frac{10^{-14}}{10^{-13}}=0,1[/tex]
=> [tex]n_{OH^{-}}=0,1.(V+0,4)[/tex]
[tex]H^{+}[/tex] +[tex]OH^{-}[/tex] [tex]\rightarrow H_{2}O[/tex]
0,24........0,24
=> [tex]n_{OH-}[/tex] dư = [tex]n_{OH-}[/tex] bđ - [tex]n_{OH-}[/tex] pứ
<=> [tex]0,1.(V+0,4)[/tex] = 0,3V - 0,24
=> V=1,4 lít
minh tuong la voi the tich bang nhau thi thể tích mỗi axit trong dd A là 0,4/3l ạ?
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
+nHCl=0.2*0.4=0.08(mol)
=>nH{+}=0.08(mol)
+nHNO3=0.1*0.4=0.04(mol)
=>nH{+}=0.04(mol)
+nH2SO4=0.15*0.4=0.06(mol)=nSO4{2-}
=>nH{+}=0.06*2=0.12(mol)
=>nH{+}(tổng)=0.08+0.04+0.12=0.24(mol)
+nNaOH=0.2*10^-3V(mol)
=>nOH{-}=2*10^-4V(mol)
+nBa(OH)2=0.05*10^-3V(mol)=nBa{2+}
=>nOH{-}=2*5*10^-5V=10^-4V(mol)
=>nOH{-}(tổng)=2*10^-4V+10^-4V=3*10^-4...
_Sau phản ứng thu được dung dịch có pH=13=>môi trường có tính bazơ.
=>pOH=14-13=1=>[OH-] dư=10^-1(M)
=>nOH{-} dư=10^-1*(0.4+10^-3V)(mol)
H{+}+OH{-}=>H2O
0.24->3*10^-4V...(mol)
0.24->0.24...........(mol)
0------>3*10^-4V-0.24.(mol)
=>3*10^-4V-0.24=0.04+10^-4V
<=>2*10^-4V=0.28
<=>V=1400(ml)
Vậy cần V=1400 ml
nguồn:yahho
 
Top Bottom