Hóa [Lớp 12] Nhôm

jun12019

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2015
56
10
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là dung dịch Al2(SO4)3 ,Y là dung dịch Ba(OH)2 .Trộn 200ml dung dịch X với 300 ml dung dịch Y thu được 8,55 g kết tủa .Trộn 200 ml dung dịch X với 500 ml dung dịch Y thu được 12,045 g kết tủa .Nồng độ mol của dung dịch X và Y là?
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
23
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
X là dung dịch Al2(SO4)3 ,Y là dung dịch Ba(OH)2 .Trộn 200ml dung dịch X với 300 ml dung dịch Y thu được 8,55 g kết tủa .Trộn 200 ml dung dịch X với 500 ml dung dịch Y thu được 12,045 g kết tủa .Nồng độ mol của dung dịch X và Y là?
TH1 200ml X + 300ml Y
Al2(SO4)3 + 3Ba(OH)2 -> 3BaSO4 + 2Al(OH)3
y 3y 3y 2y ---------------> 233*3y +78*2y=8.55 -> y=0.01
TH2 200ml X + 500ml Y
Al2(SO4)3 + 3Ba(OH)2 -> 3BaSO4 + 2Al(OH)3
a 3a 3a 2a
2Al(OH)3 + Ba(OH)2 -> Ba(AlO2)2 + 4H2O
2b b b 4b
3a + b= 0.5*0.01
3a*233 +(2a-2b)*78=12.045 -> a=0.015, b=0.005
Vậy nồng độ Al2(SO4)3 là 0.075, Ba(OH)2 là 0.01
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom