Hóa [Lớp 12] Nhôm và hợp chất

dangthang0709

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
96
16
21
24
Bà Rịa - Vũng Tàu
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
cho 300ml dd ba(Oh)2 1M vào 200ml dd chứa alcl3 0,75M và hcl 0,5M. sau khi các phản ứng sảy ra hoàn toàn thu dc m gam kết tủa. m= ?
a. 7,8
b. 3,9
c. 11,7
d. 9,25
Giúp mình giải chi tiết dc k ạ
n(OH-) = 0,3.2.1 = 0,6 mol
n(Al3+) = 0,15 mol
n(H+) = 0,1 mol
Ưu tiên phản ứng trung hòa:
H+ + OH- ---> H2O
0,1-->0,1
Tiếp tục tác dụng với Al3+
Al3+ + 3OH- ---> Al(OH)3
0,15--->0,45--------->0,15
OH- còn dư là 0,05 mol
OH- + Al(OH)3 ---> AlO2- + 2H2O
0,05---->0,05
Al(OH)3 còn lại là 0,15-0,05 = 0,1 mol => m =
 
Top Bottom