Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình có 1 đề thi thử và có một số câu hỏi mà mình chưa biết phương pháp làm, các bạn có thể chỉ giúp mình được không ạ ? Nói ra phương pháp cụ thể là đủ, không cần đáp án chi tiết ạ (nếu có mình rất cảm ơn nhưng mình muốn tự làm). Dĩ nhiên có 1 số bài mình biết lời giải nhưng chưa thực sự hiểu và ưng ý nên cũng xin trợ giúp ạ.
Câu 1: Tỉ lệ gia tăng dân số ở Nhật bản là 0,2%. Năm 1998 dân số Nhật là 125,932,000, vào năm nào NB có dân số là 150,000,000 người ? A. 2086 B.2084 C.2085 D.2087
Gọi [tex]S_{n}=\frac{1}{u_{1}u_{2}}+\frac{1}{u_{2}u_{3}}+\frac{1}{u_{3}u_{4}}+...+\frac{1}{u_{n}u_{n+1}}[/tex] , Tính [tex]lim S_{n}[/tex]
[tex]A.limS_{n}=\frac{1}{6} \\ B.limS_{n}=1 \\ C.limS_{n}=0 \\ D.limS_{n}=\frac{1}{3}\\[/tex]
A. [tex]5.2^{20}[/tex] B. [tex]-5.2^{21}[/tex] C. [tex]5.2^{21}[/tex] D. [tex]-5.2^{19}[/tex]
A. 4,36 B. 4,53 C. 5,37 D.5,61
[tex][f(x)]^4.[f'(x)]^2.(x^2+1)=1+[f(x)]^3[/tex] và [tex]f(x)[/tex] > 0,[tex]\forall x\in [0;1][/tex] biết [tex]f(0)=2[/tex].
Hãy chọn khẳng định đúng:
A. [tex]2< f(1)<\frac{5}{2}[/tex] B. [tex]\frac{5}{2}<f(1)<3[/tex] C.[tex]\frac{3}{2}<f(1)<2[/tex] D. [tex]3< f(1)<\frac{7}{2}[/tex]
Câu 1: Tỉ lệ gia tăng dân số ở Nhật bản là 0,2%. Năm 1998 dân số Nhật là 125,932,000, vào năm nào NB có dân số là 150,000,000 người ? A. 2086 B.2084 C.2085 D.2087
Dạng này thì quá dễ để giải rồi nhưng vấn đề là đáp án. Giải ra thì sau 87,534 năm thì đạt 150 triệu người. Vậy đáp án nên là A hay C ạ ? Vì trường mình có khi ra thế này, có khi ra thế nọ nên mình rất bối rối.
Câu 2: Cho dãy số [tex]\left ( u_{n} \right )[/tex] với [tex]\left\{\begin{matrix} u_{1}=2\\ u_{n+1}= u_{n}+3,n\geq 1\\ \end{matrix}\right.[/tex] Gọi [tex]S_{n}=\frac{1}{u_{1}u_{2}}+\frac{1}{u_{2}u_{3}}+\frac{1}{u_{3}u_{4}}+...+\frac{1}{u_{n}u_{n+1}}[/tex] , Tính [tex]lim S_{n}[/tex]
[tex]A.limS_{n}=\frac{1}{6} \\ B.limS_{n}=1 \\ C.limS_{n}=0 \\ D.limS_{n}=\frac{1}{3}\\[/tex]
Mình gặp khá nhiều bài dạng này, chỉ biết bấm máy ước lượng chứ không biết cách làm.
Câu 3: Cho [tex]P(x)=(1+3x-2x^2)^{20}[/tex] . Khai triển P(x) thành đa thức ta được [tex]P(x)=a_0+a_{1}x+a_{2}x^2+...+a_{40}x^{40}[/tex] . Tính [tex]S=a_{1}+2a_{2}+...+40a_{40}[/tex] A. [tex]5.2^{20}[/tex] B. [tex]-5.2^{21}[/tex] C. [tex]5.2^{21}[/tex] D. [tex]-5.2^{19}[/tex]
Như câu trên, câu này mình cũng chưa biết làm.
Câu 4: Một khối nón có thiết diện qua trục là một tam giác vuông cân và đường sinh có độ dài bằng [tex]3\sqrt{2}[/tex] cm. Một mặt phẳng đi qua đỉnh và tạo với đáy một góc [tex]60^o[/tex] chia khối nón làm hai phần. Tính thể tích phần bé hơn (làm tròn hàng thập phân thứ 2)A. 4,36 B. 4,53 C. 5,37 D.5,61
Nói chung câu này tính thông số khá dễ dàng, nhưng khi làm yêu cầu bài toán là tính thể tích thì mình khá bối rối vì đây là hình cong. Bạn mình bảo phần hình này cứ tính như hình nón, lấy chiều cao nhân diện tính đáy rồi chia ba. Mình làm theo và ra 4,28, một kết quả khá lệch so với đáp án. Mong các bạn chỉ giúp.
Câu 5: Cho hàm số [tex]f(x)[/tex] có đạo hàm không âm trên [0;1] thoả mãn:[tex][f(x)]^4.[f'(x)]^2.(x^2+1)=1+[f(x)]^3[/tex] và [tex]f(x)[/tex] > 0,[tex]\forall x\in [0;1][/tex] biết [tex]f(0)=2[/tex].
Hãy chọn khẳng định đúng:
A. [tex]2< f(1)<\frac{5}{2}[/tex] B. [tex]\frac{5}{2}<f(1)<3[/tex] C.[tex]\frac{3}{2}<f(1)<2[/tex] D. [tex]3< f(1)<\frac{7}{2}[/tex]
Câu này vận dụng cao, mong các bạn chỉ ra phương pháp giải.
Cảm ơn trước các bạn !!