Hóa [Lớp 12] Kim loại

dangthang0709

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
96
16
21
24
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hú Hú Ai sâu về hóa giúp mình với. đun nóng hổn hợp Fe, S trong không khí, thu dc hổn hợp rắn Y, cho Y tác dụng với HCL giải phóng hổn hợp khí Z và còn lại một phần không tan G. để đốt cháy hoàn toàn Z và G cần vừa đủ khí O2.
Giúp mình viết chi tiết toàn bộ phương trình hóa học của từng quá trình, và giải thích Y, Z, G dc không ạ, hóa mình còn gập gềnh, mong các bạn giúp ạ
 

hotboynbvn@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười 2017
14
3
6
fe + s=fes
hỗn hợp chất rắn y là fes va fe dư vì sau đó tạo ra hh khí z nên ko thể là S
fes +2hcl=fecl2 +h2s
fe +hcl=fecl2 +h2
Z là h2 và h2s
G có thể là fe hoặc fes
3fe +2 o2 =fe3o4
2fes + 5o2=fe203+2so2
2h2 +o2=2h20
2h2s +3o2=2h2o +2so2
 
Top Bottom