Hóa [Lớp 12] Kim loại tác dụng với muối

dangthang0709

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
96
16
21
23
Bà Rịa - Vũng Tàu

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
cho m gam Zn vào 160ml dung dich X gồm fe(no3)2 0,15M, cu(no3)2 0,25M agno3 0,1M. sau khi pphan3 ứng sảy ra hoàn toàn thu dc 3,776gam hon hop kim loại Y. m=?
Giúp mình với ạ

Mol Fe(NO3)3 = 0,024
Mol AgNO3 = 0,016 => mAg = 1,728
Mol Cu(NO3)2 = 0,04 => mCu = 2,56
mAg + mCu = 4,288 > 3,776 => còn dư Cu(NO3)2
Zn + 2 Fe(NO3)3 ----> Zn(NO3)2 + 2 Fe(NO3)2
0,012------0,024
Zn + 2 AgNO3 ---> Zn(NO3)2 + 2 Ag
0,008-----0,016--------------------------0,016
Zn + Cu(NO3)2 ---> Zn(NO3)2 + Cu
x--------------x---------------------+-----------x
m kim loại = 108*0,016 + 64x = 3,776 => x = 0,032
Mol Zn = 0,012 + 0,008 + 0,032 = 0,052
=> m Zn = 65*0,052 = 3,38
 
Top Bottom