Hóa [Lớp 12] Kim loại (Al)

piinuts10012000@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng một 2018
1
0
1

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
đun nóng hh X gồm Al và một oxit sắt đến khi phản ứng xảy ra ht thu đc 16,55g hhY. Hòa tan Y trong dd Naoh dư thu được 1,68l khí ở đktc và còn lại 8,4g chất rắn. công thức cửa sắt oxit là

Qui X gồm a, b, mol Al, FexOy
mX = mY = 27a + 56bx + 16by = 16,55
Vì phản ứng hoàn toàn và có Al dư ==> oxit Fe hết
2y Al + 3 FexOy ---> y Al2O3 + 3x Fe
2by/3------b---------------------------3bx
mol Al dư = a - 2by/3
Al -----> 1,5 H2
2by/3-------by
mol H2 = by = 1,68/22,4 = 0,075
mol Fe = 3bx = 8,4/56 ==> bx = 0,05
mol Fe : mol O = bx : by = 0,05 : 0,075 ==> x : y = 2 : 3 ==> Fe2O3
 
Top Bottom