Hóa [Lớp 12] hỗn hợp hidrocacbon và hidro

Fan Bách

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng hai 2018
5
4
6
21
Hà Nội
Marie Curie
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X ggồm c3h4 c2h2 C410 và h2. CHo m gam X vào bình kín( có xt Ni o chứa không khí). Nung nóng bình đến phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp khí Y. Đốt cháy Y cần V lít khí o2 đktc thu được hỗn hợp Z gồm hí và hơi, Cho Z đi từ từ qua bình đựng H2so4 đặc dư thấy kl bình tăng 7,92 gam. Hỗn hợp khí Y làm mất màu tối đa 100ml dd Br2 1M( dung môi CCl4). Biết 6.72 l hỗn hợp X làm mất màu 38,4 gam brom trong ccl4. Tìm V
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
hỗn hợp X ggồm c3h4 c2h2 C410 và h2. CHo m gam X vào bình kín( có xt Ni o chứa không khí). Nung nóng bình đến phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp khí Y. Đốt cháy Y cần V lít khí o2 đktc thu được hỗn hợp Z gồm hí và hơi, Cho Z đi từ từ qua bình đựng H2so4 đặc dư thấy kl bình tăng 7,92 gam. Hỗn hợp khí Y làm mất màu tối đa 100ml dd Br2 1M( dung môi CCl4). Biết 6.72 l hỗn hợp X làm mất màu 38,4 gam brom trong ccl4. Tìm V
gọi x,y,z,t lần lượt là số mol C3H4, C2H2, C4H10 và H2 trong m gam X
Do Y tác dụng được thêm với Br2 => H2 hết
=> n(lk pi)=nH2+nBr2 <=> 2x+2y=t+0,1 => t=2x+2y-0,1
nH2O=0,44 => nH=0,88 => 4x+2y+10z+2t=0,88 => 8x+6y+10z=1,08 (2)
Xét 0,3 mol X + làm mất màu 0,24 mol Br2
[tex]\frac{n_{Br_2}}{n_{X}}=\frac{2x+2y}{x+y+z+t}=\frac{4}{5}[/tex] => 6(x+y)=4(z+t) => 2x+2y+4z=0,4 (2)
tới đây mình bí rồi, xin lỗi bạn nha!!! :D
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
hỗn hợp X ggồm c3h4 c2h2 C410 và h2. CHo m gam X vào bình kín( có xt Ni o chứa không khí). Nung nóng bình đến phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp khí Y. Đốt cháy Y cần V lít khí o2 đktc thu được hỗn hợp Z gồm hí và hơi, Cho Z đi từ từ qua bình đựng H2so4 đặc dư thấy kl bình tăng 7,92 gam. Hỗn hợp khí Y làm mất màu tối đa 100ml dd Br2 1M( dung môi CCl4). Biết 6.72 l hỗn hợp X làm mất màu 38,4 gam brom trong ccl4. Tìm V

Công thức của chất nào đó trong hh hình như có vấn đề , vì có đến 2 ankin
 
Top Bottom